toán 7 khó ­

K

kingpious97

bài này khó wá!!
nhưng mà bài toán hôk cho một số đo của 1 góc nào đó sao mà làm!
 
V

vansang02121998

- Bài này sai đề rồi sao mà giải được. Đề như sau :
- Cho [tex]\triangle{BAE}[/tex] vuông tại A sao cho AB = [tex]\frac{1}{3}[/tex] AE. Trên AE lấy 2 điểm C và D sao cho AC = CD = DE. Tính tổng của [tex]\widehat{ADB}[/tex] và [tex]\widehat{AEB}[/tex]
Chứng minh
- Trên tia đối của tia AB lấy điểm H sao cho AH = AB
- Kẻ HK [tex]\bot[/tex] AH sao cho HK = AH
- Ta có AC = CD = DE ( giả thiết )
=> AC + CD = CD + DE
=> AD = AC và AB = KC
- Xét [tex]\triangle{ABK}[/tex] vuông tại A và [tex]\triangle{CKE}[/tex] vuông tại C
có AD = CK ( chứng minh trên )
AD = CE ( chứng minh trên )
=> [tex]\triangle{ABD}=\triangle{CKE}[/tex] ( c.g.c )
=> [tex]\widehat{BDA}=\widehat{AEK}[/tex] ( góc tương ứng )
- Bạn tự chứng minh [tex]\triangle{BHK}=\triangle{ECK}[/tex] ( 2 cạnh góc vuông )
=> [tex]\widehat{BKH}=\widehat{EKC}[/tex] ( góc tương ứng ) và BK = KE => [tex]\triangle{BKE}[/tex] cân tại K
mà [tex]\widehat{BKH}+\widehat{BKC}=90^0[/tex]
=> [tex]\widehat{EKC}+\widehat{BKC}=90^0[/tex]
=> [tex]\triangle{BKE}[/tex] vuông cân tại K
=> [tex]\widehat{KEB}=45^0[/tex]
hay [tex]\widehat{KEA}+\widehat{BEA}=45^0[/tex]
mà [tex]\widehat{BDA}=\widehat{AEK}[/tex] ( chứng minh trên )
=> [tex]\widehat{BDA}+\widehat{BEA}=45^0[/tex]
Nhớ thanks nha!
 
D

dethuong4120

- Bài này sai đề rồi sao mà giải được. Đề như sau :
- Cho vuông tại A sao cho AB = AE. Trên AE lấy 2 điểm C và D sao cho AC = CD = DE. Tính tổng của và
Chứng minh
- Trên tia đối của tia AB lấy điểm H sao cho AH = AB
- Kẻ HK AH sao cho HK = AH
- Ta có AC = CD = DE ( giả thiết )
=> AC + CD = CD + DE
=> AD = AC và AB = KC
- Xét vuông tại A và vuông tại C
có AD = CK ( chứng minh trên )
AD = CE ( chứng minh trên )
=> ( c.g.c )
=> ( góc tương ứng )
- Bạn tự chứng minh ( 2 cạnh góc vuông )
=> ( góc tương ứng ) và BK = KE => cân tại K

=>
=> vuông cân tại K
=>
hay
mà ( chứng minh trên )
=>
Nhớ thanks nha!
 
T

tung_ndtt

De cua to cug~ la` : Cho tam ABC vuong tai A va` co AC = 3.AB . Tren AC lay D va` E sao cho AD = DE = EC . Tinh goc AEB + goc ACB = ?

Tren tia doi cua tia BD ve phia B lay N sao cho BN=BD . TRen tia doi cua tia AB ve phia A lay M sao cho MA=AB . Noi M voi D va C . Noi C voi N => Tam giac ACM = tam giac ACB ( c.g.c ) => Goc MCA = goc BCA va` MC = BC => Tam giac DMC = tam giac DBC ( c.g.c ) => DM = DB va` goc MDC = goc BDC = goc MBN = 135 do => Tam giac MDC = tam giac NBM ( c.g.c ) => CM = MN , Goc BMN = goc DCM ma` goc DMC + goc DCM = 180 - 135 = 45 do hay goc DMC + goc BMN = 45 do =>Goc CMN = 45 + DMB = 45 + 45 = 90 do => Tam giac CMN la tam giac vuong can tai M . Vi` trong tam giac DNC co E la trung diem cua DC , B la trung diem cua DN => THeo tinh chat duong` trung binh => EB // CN => Goc DEB = goc DCN ma` goc MCA= goc BCA => Goc DEB + goc BCA = goc DCN + goc MCA => Goc DEB + goc BCA = 45 do !!!
 
C

cyberman184

sai đề rồi bạn ơi. thế này mới đúng nè :
cho tam giác ABC sao cho AC gấp 3 AB.Trên AC lấy D và E sao cho AD = DE=EC.Chứng minh tổng góc ADB + AEB = 45 độ
 
Last edited by a moderator:
E

entei

- Bài này sai đề rồi sao mà giải được. Đề như sau :
- Cho vuông tại A sao cho AB = AE. Trên AE lấy 2 điểm C và D sao cho AC = CD = DE. Tính tổng của và
Chứng minh
- Trên tia đối của tia AB lấy điểm H sao cho AH = AB
- Kẻ HK AH sao cho HK = AH
- Ta có AC = CD = DE ( giả thiết )
=> AC + CD = CD + DE
=> AD = AC và AB = KC
- Xét vuông tại A và vuông tại C
có AD = CK ( chứng minh trên )
AD = CE ( chứng minh trên )
=> ( c.g.c )
=> ( góc tương ứng )
- Bạn tự chứng minh ( 2 cạnh góc vuông )
=> ( góc tương ứng ) và BK = KE => cân tại K

=>
=> vuông cân tại K
=>
hay
mà ( chứng minh trên )
=>
 
H

hiepsicuoirong

thang cho
gfnjfhtjtyjry
yjuyjk uyk uyk
yhnmju uy
uyhjkuyfk uyj
jhmk yuk ui
ujkuykyky
 
Top Bottom