[Toán 7]kho tàng đề thi hsg,mời các bác zô.

T

tjeuthunhanghe0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

loa loa loa,mik lập píc để tụi cùng trao đổi những bài tập của đề thi hsg,mình post bài đầu nè.
1,Cho tam giác ABC,đường cao AH.Về phía ngoaì tam giác ABC vã tam giác ABD cân tại B,tam giác ACE vuông cân tại E.Nối DC,BE.CMR:3 đường thẳng AH,BE,CD đồng quy.(đề thi hsg trương LQĐ quận 3 sài gòn)
 
K

kissxinh

Chuong trinh lop 7 hoc ky 2 moi hoc ve duong dong quy , zay sao giai duoc bai do lien . Bo tay thui , ,cho minh hoc da!!!!!!!!!!!!?
 
T

tjeuthunhanghe0

@anhsang:đồng quy tức là 3 đường thẳng cắt nhau tại một điểm.
Có bác nào làm đc chưa để em còn làm.
 
T

trydan

loa loa loa,mik lập píc để tụi cùng trao đổi những bài tập của đề thi hsg,mình post bài đầu nè.
1,Cho tam giác ABC,đường cao AH.Về phía ngoaì tam giác ABC vã tam giác ABD cân tại B,tam giác ACE vuông cân tại E.Nối DC,BE.CMR:3 đường thẳng AH,BE,CD đồng quy.(đề thi hsg trương LQĐ quận 3 sài gòn)

Bài này đòi hỏi kiến thức toán lớp 8!
Sau khi học xong bài hình bình hành thì ta sẽ có định lí sau: " Hai đường chéo của hình bình hành thì cắt nhau tại trung điểm mỗi đường". Lúc đó thì bài toán trên sẽ dễ dàng được giải quyết.
 
T

tjeuthunhanghe0

Bài này đòi hỏi kiến thức toán lớp 8!
Sau khi học xong bài hình bình hành thì ta sẽ có định lí sau: " Hai đường chéo của hình bình hành thì cắt nhau tại trung điểm mỗi đường". Lúc đó thì bài toán trên sẽ dễ dàng được giải quyết.
oh,bn ơi bài này có thể sử dụng kiến thức lớp 7.Gợi ý nhé:TRên tia đối của tia AH lấy điểm F sao cho AF=BC .
 
D

daovuquang

Gợi ý thế thì làm ra được rồi còn gì nữa. Cho mọi người 1 bài dễ này: Cho tam giác ABC vuông tại A, 3AB=AC. Lấy D,E thuộc AC sao cho AD=DE=EC. Chứng minh rằng: góc DEB+góc DCB=45*.
 
T

tjeuthunhanghe0

Gợi ý thế thì làm ra được rồi còn gì nữa. Cho mọi người 1 bài dễ này: Cho tam giác ABC vuông tại A, 3AB=AC. Lấy D,E thuộc AC sao cho AD=DE=EC. Chứng minh rằng: góc DEB+góc DCB=45*.
bài này dễ lắm bn ơi(nhầm píc)
bài típ :
cho tam giác ABC cân co góc A=100 độ.Trên tia đối của tia BA lấy điểm D sao cho AD=BC.CMR :góc ADC=30 độ.đề thi hsg trương` LTT cần thơ
 
Top Bottom