[Toán 7] khó khó khó

T

thao2403

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi hãy giúp thao2403 bài này nhé
Cho tam giac ABC.Vẽ ra ngoài của tam giác này các tam giác vuông cân ở A là ABE và ACF. Vẽ AH vuông góc BC. Đường thẳng AH cắt EF tại O. CHứng minh rằng O là trung điểm cua EF%%-%%-:Mrunintears:
maths-1.jpg
 
Last edited by a moderator:
B

bidanhyp

Vẽ EK vuông góc AH tại K;FD vuông góc AH tại D.
CM được tam giác EKA = tam giác AHB \Rightarrow EK=AH;tam giác AFD=tam giác ACH \Rightarrow AH=AD\Rightarrow EK=FD. CM được tam giác vuông EKO =tam giác vuông FDO \Rightarrow EO=FO (đpcm)
:khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83):
 
Top Bottom