[TOÁN 7]khó khó khó

8

816554

câu a, vì tam giác ABC có AB=AC
\Rightarrow tam giác ABC là tam giác cân
\Rightarrow góc B= góc C (2 góc ở đáy)
câu b, (ở đâu ra điểm E và F, với câu này thì mình potay)
 
D

dat1996gb

Khó àk :D
Bạn học tam giác cân chưa
Chưa thì làm cách này nhé
Kẻ AM với M là TD của BC và CM tam giác AMC = tam giác AMB thôi
Phần B tớ chịu với lý do của bạn trên
 
L

lovelysmiley

Theo mình đoán thì có phải D và F thuộc AB và AC ko?
Nếu đúng thì mình giải thế này
góc B=góc C=([TEX]180^o[/TEX]-góc A):2 (1)
AD=AF=> Tam giác ADF cân
=> góc ADF=góc AFD=([TEX]180^o[/TEX]-góc A):2 (2)
(1)(2)=> góc ADF=góc B
=> DF//BC(góc ADF và góc B đồng vị)
 
Last edited by a moderator:
A

angel_97

[TOÁN7]khó khó khó

a/ ke AH vuong goc voi BC
tam giac ABH=tam giac ACH( CH-CGV)
do do: goc B= goc C (2 goc tuong ung )(d.p.c.m)
b/ cau b sao thay ki ki, ko hieu gi het
PO TAY.COM.VN:khi (2)::khi (184)::khi (130)::khi (76):
 
N

nhatletran

Câu a thì chỉ cần dựa theo tính chất của tam giác cân còn câu b mình cũng bó tay, bạn nên xem lại đề đi.
 
S

sakura_thix_sasuke

Cho tam giác ABC có AB=AC.CM Góc B=C
b,kẻ AD=AF cm DF//BC
a, Kẻ phân giác AH của góc BAC, H thuộc BC.
Xét tg BAH và tg CAH có:
AB=AC(gt)
Góc BAH=góc CAH (theo cách lấy)
AH chung
-> Tg BAH=tg CAH (c.g.c)
-> Góc B= góc C (2 góc tương ứng)
b, Câu này thiếu điều kiện là D, F phải thuộc AB, AC
AD=AF -> Tg AFD cân tại A -> Góc ADF=(180*-góc A)/2 (1)
AB=AC -> Tg ABC cân tại A -> Góc ABC=(180*-góc A)/2 (2)
Từ (1) và (2) -> Góc ADF=góc ABC. Hai góc này ở vị trí đồng vị -> DF//BC (dpc/m)
 
M

myanhkool

không biết các bạn giải thế nào, mình giải thế này:
Láy M thuộc trung điểm của BC
Xét tg ABM và tg ACM có:
AB=AC
AM chung
MB=MC
tg ABM=tg ACM (c.c.c)
B^=C^
b, Ta có: tg ADF cân tại A ( AD=AF )
^D=^F= 180*-^A /2
Lại có: ^B=^C= 180*- ^A / 2
suy ra: ^B= ^D mà hai góc bằng nhau ở vị trí đồng vị suy ra: DF//BC
 
Top Bottom