toán 7 khó đây! lớp 8 chưa chắc giải được!

V

vy000


a)Trên tia đối AC,lấy điểm K sao cho AK=AC

Do M,A lần lượt là trung điểm của BC,KC

$\Rightarrow AM//BK$

Mà CD đi qua trung điểm I của AM

$\Rightarrow$ CD đi qua trung điểm của BK

Mà BD đi qua trung điểm Của CK

$\Rightarrow$ D là trọng tâm $\Delta BKC$

$\Rightarrow \dfrac{AD}{BD}=\dfrac 12$

b)Từ I kẻ IE//AB

$AI=IM \Rightarrow EB=EM$

$\Rightarrow EB=\dfrac 13 CE$

Do $IE//BD \Rightarrow \dfrac {ID}{IC}=\dfrac{BE}{CE}=\dfrac 13$
 
Top Bottom