[Toán 7|Khó|Đại] Bài kiểm tra chất lượng phân lớp 8

M

maimeoams

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây là vài bài Đại số KHÓ tuyển chọn từ đề phân lớp 8 ( nhưng kiến thức lớp 7 ) của truờng HN-Ams. Mời các bạn vào thứ sức :

Đề năm 2000-2001

Cho a+b+c=2001 và [tex]\frac{1}{a+b} + \frac{1}{b+c} + \frac{1}{c+a} = \frac{1}{10}[/tex]

Tính S = [tex]\frac{a}{b+c} + \frac{b}{c+a} + \frac{c}{a+b} = 0[/tex]


(đã giải xong bởi bạn eye_smile)

Đề năm 2001-2002

Cho [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0[/tex]
a) Chứng minh rằng : [tex]\frac{1}{a^3} + \frac{1}{b^3} + \frac{1}{c^3} = 0[/tex]
b) Tính A = [tex]\frac{bc}{a^3} + \frac{ca}{b^3} + \frac{ab}{c^3} = 0[/tex]




Cũng là những bài cần các bạn giải đáp, THANKS cho ai có lời giải, đúng hay sai không quan trọng, chỉ để học hỏi thôi nhé
;)
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Bài 1: Ta có:[tex]\left( {a + b + c} \right)\left( {\frac{1}{{a + b}} + \frac{1}{{b + c}} + \frac{1}{{c + a}}} \right) = 2001.\frac{1}{{10}}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{{a + b + c}}{{a + b}} + \frac{{a + b + c}}{{b + c}} + \frac{{a + b + c}}{{c + a}} = \frac{{2001}}{{10}}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 1 + \frac{c}{{a + b}} + 1 + \frac{a}{{b + c}} + 1 + \frac{b}{{c + a}} = \frac{{2001}}{{10}}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{c}{{a + b}} + \frac{a}{{b + c}} + \frac{b}{{c + a}} = 197,1[/tex]
 
M

maimeoams

Cảm ơn bạn eye_smile. Mình đã cập nhật bài số 2, mời các bạn thử sức nhé :)
 
Top Bottom