A = 1^2 - 2^2 + 3^2 - 4^2 + 5^2 - 6^2 + 7^2 - 8^2 + 9^2 - 10^2 +.....+ 99^2 - 100^2
T tuphuong1 23 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A = 1^2 - 2^2 + 3^2 - 4^2 + 5^2 - 6^2 + 7^2 - 8^2 + 9^2 - 10^2 +.....+ 99^2 - 100^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A = 1^2 - 2^2 + 3^2 - 4^2 + 5^2 - 6^2 + 7^2 - 8^2 + 9^2 - 10^2 +.....+ 99^2 - 100^2
1 123khanhlinh 23 Tháng chín 2014 #2 $A = (1^2 - 2^2) + (3^2 - 4^2) + (5^2 - 6^2) + (7^2 - 8^2) +.....+(99^2 - 100^2)$ $= - 3 - 7 - 11 - 15 - .... - 199$ (quy luật cách nhau 4 đơn vị) A có số số hạng là: $\frac{-199-(-3)}{4}+1=50$ (số) \Rightarrow có 25 cặp Giá trị mỗi cặp là: -199-3=-202 Vậy A= 25.(-202)=-5050
$A = (1^2 - 2^2) + (3^2 - 4^2) + (5^2 - 6^2) + (7^2 - 8^2) +.....+(99^2 - 100^2)$ $= - 3 - 7 - 11 - 15 - .... - 199$ (quy luật cách nhau 4 đơn vị) A có số số hạng là: $\frac{-199-(-3)}{4}+1=50$ (số) \Rightarrow có 25 cặp Giá trị mỗi cặp là: -199-3=-202 Vậy A= 25.(-202)=-5050
1 123khanhlinh 23 Tháng chín 2014 #3 Nếu có thắc mắc chỗ nào thì cứ hỏi nhé >->->- ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^