[Toán 7]Khai triển biểu thức

N

nhatok

Ai ơi giúp pé khai triển biểu thức này zí (x+y+1)^5, híc híc, toán lớp 8 pé đã học âuz mừ cô cho đề khó quá. Mỗi một con thui nhưng màk mãi pé hổng nghĩ ra, các anh chỵ giúp pé nhá! Thnks nhìu lắm :p:p:p:p
ÁP DỤNG TAM GIÁC PASCAN
CÁC HỆ SỐ CUA MŨ...... 1
....................................1 1
MŨ 2 .........................1 2 1
3 ..............................1 3 3 1
4 ............................1 4 6 4 1
5 ...........................1 5 10 5 1
làm bước đầu bước sau tự làm nha
[TEX]{(x+y+1)}^5={(x+y)}^5+5.{(x+y)}^4+10{(x+y}^3+10{(x+y)}^2+5.(x+y)+1[/TEX]
....
 
M

mia_kul

ÁP DỤNG TAM GIÁC PASCAN
CÁC HỆ SỐ CUA MŨ...... 1
....................................1 1
MŨ 2 .........................1 2 1
3 ..............................1 3 3 1
4 ............................1 4 6 4 1
5 ...........................1 5 10 5 1
làm bước đầu bước sau tự làm nha
[TEX]{(x+y+1)}^5={(x+y)}^5+5.{(x+y)}^4+10{(x+y}^3+10{(x+y)}^2+5.(x+y)+1[/TEX]
....




hi thì ra thế... quên béng mất
nhưng mà bạn ơi tam giác Pascan là tam giác vuông cơ nhé! :p:p:p
 
Last edited by a moderator:
L

luuhuyentrang

Khai triển biểu thức (x+y+1)^5

Bai nay la : (x+y+1)^5=5x+5y+5:)!!
Do, bai do khai trien ra la vay do!
:);)

 
Top Bottom