Toán 7 hsg

D

dabongdabong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một đợt lao động ,ba khối 7,8,9 chuyên chở được 912 m3 đất .Trung bình mỗi học sinh khối 7,8,9 theo thư tự làm đước 1,2 ;1,4 ;1,6 m3 đất. Số học sinh khối 7,8 tỉ lệ với 1 và 3. Khối 8 và 9 tỉ lệ với 4 và 5. Tính số học sinh mỗi khối ?


GIÚP MÌNH VỚI ! :D:D:D
 
T

tanngoclai

Gọi só học sinh khối 7,8,9 lần lượt là a,b,c ( Điều kiện tự tìm ).

Ta có :

$\dfrac{a}{b}=\dfrac{1}{3}$ \Rightarrow $a = \dfrac{b}{3} \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ (1)$

$\dfrac{b}{c}=\dfrac{4}{5}$ \Rightarrow $c = \dfrac{5b}{4} \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ (2)$

Lại có : $1,2a + 1,4b + 1,6c = 912 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ (3)$

Thay (1),(2) vào (3) ta tìm được a,b,c.
 
Top Bottom