[Toán 7]Học nhóm toán với mình nào các bạn ơi

O

ole_vuonganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Cho tam giác ABC.vẽ trog tam giác này tam giác DBC vuông cân ở D. Trên tia pg của góc ABC lấy E sao cho BE=AD.CMR :
1) AD là pg của góc A ( k cần làm hộ mình pần này nha)
2)tam giác CDE cân
3)BE=DE
4)các đường trung trực của AB và DE trùng nhau
bài 2:cho tam giác ABC nhọn đường cao AH . Về phía ngoài của tam giác vẽ các tam giác vuông cân ABE và ACF vuông ở B và C.Trên tia đối của tia AH lấy I sao cho AI =BC.CMr:
1)hai tam giác ABI và BEC = nhau
2)BI=CE và BI vuông góc với CE
3)Ba đường thằng AH, CE,BF đồng quy
Bài 3:cho tam giác ABC vuông ở A, go’c C=30 độ trên BC lấy M sao cho góc CAM = 30 độ. Vẽ CH vuông góc với AM gọi N là trung điểm của BM.CMR:
1)Tam giác ABM là tam giác đều
2) Tia CB là phân giác của góc ACH
3) AN=CH
bài 4 : Cho tam giác ABC vuông ở A có trung tuyến Bm.trên tia đối của tia MB lấy MK =MB .CM:
1) Ck vuông góc với AC
2) AK//Bc
3)tam giác ABK và CKB bằng nhau
bài 5 : cho tam giac ABC qua A vẽ xy // BC từ M trên Bc vẽ các đường thằng song song với AB , AC chúng cắt xy theo thứ tự D và E.CMR:
1)tam giác ABC và MDE bằng nhau
2)ba đường thẳng AM,BD,CE đồng quy
bài 6: Cho tam giác ABC vuông tại A lấy M nằm giữa B và C qua A vẽ đường thằng xy vuông góc vơi AM trên xy lấy D và E sao cho AD=AE=AM( D và B cùng thuộc 1 nửa mặt phẳng bờ AN )CMR:
1)tam giác MDE vuông cân
2)tam giác ABM và ACE bằng nhau
3) BD+CE=BC
4)BD // CE
làm được bài nào thì làm nha k cần làm hết đâu
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

saobangkhoc141999

bài 4 : Cho tam giác ABC vuông ở A có trung tuyến Bm.trên tia đối của tia MB lấy MK =MB .CM:
1) Ck vuông góc với AC
2) AK//Bc
3)tam giác ABK và CKB bằng nhau

a, Xét [tex]\triangle [/tex]ABMvà [tex]\triangle [/tex] CKM có
[tex]\{AMB} = \{CKM} [/tex](đối đỉnh)
AM = MC
BM = MK (gt)
Do đó : [tex]\triangle [/tex] ABM = [tex]\triangle [/tex] CK (c-g-c)
\Rightarrow [tex]\{BAM} = \{KMC} [/tex]= 90° (2 góc tương ứng)
\Rightarrow AC vuông góc CK (đpcm)
b, Xét [tex]\triangle [/tex] AKM và [tex]\triangle [/tex] CBM có
[tex]\{AMK} = \{BMC}[/tex] (đối đỉnh)
AM = MC
BM = MK (gt)
Dó đó [tex]\triangle [/tex] AMK = [tex]\triangle [/tex]CMB (c-g-c)
\Rightarrow [tex]\{AKM} = \{CBM}[/tex] (2 góc tương ứng)
mà 2 góc này ở vị trí so le trong
Vì vậy AK // BC (đpcm)
c, Ta có [tex]\{ABM} + \{AMB}[/tex] = 90°
[tex]\{CKM} + \{CMK}[/tex] = 90°
mà [tex]\{AMB} = \{CKM}[/tex] (đối đỉnh)
Do đó [tex]\{MKC} = \{MBA}[/tex]
Xét [tex]\triangle [/tex] ABK và [tex]\triangle [/tex] CKB có
AK: cạnh chung
[tex]\{AKM} = \{CBM}[/tex] (cmt)
[tex]\{MKC} = \{MBA}[/tex] (cmt)
Do đó: [tex]\triangle [/tex] ABK = [tex]\triangle [/tex] CKB (g-c-g) (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom