Toán 7! Hóc mà còn búa

N

nguyenbahiep1

Cho \frac{a + b + c}{a + b - c} = \frac{a - b + c}{a - b - c} và b khác 0. Khi đó c=....

$(a+b+c)(a-b-c) = (a+b-c)(a-b+c) \Rightarrow -4bc = 0 \Rightarrow c = 0 $
 
H

hatung10@gmail.com

Sao em chẳng hiểu gì cả? :confused:
( a+ b + c ).( a-b-c ) = (a+b-c)(a-b+c) = [TEX]\frac{a+b+c}{a+b-c}[/TEX] = [TEX]\frac{a-b+c}{a-b-c}[/TEX] = [TEX]\frac{(a+b+c)-(a-b+c}{(a+b-c)-(a-b-c)}[/TEX] = [TEX]\frac{2b}{2b}[/TEX] = 1
\Rightarrow a+b+c = a+b-c \Leftrightarrow c = 0
 
D

duc_2605

$\dfrac{a-b+c}{a-b-c} = 1$
\Rightarrow a -b + c = a - b - c \Rightarrow c = -c. Vậy c = 0
Đơn giản mà
 
Top Bottom