[ Toán 7 ] HKII

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường phân giác BE, kẻ EH ⊥ BC (H ∈ BC )
a) CMR: ΔABE = ΔHBE
b) Gọi K là giao điểm của AB và HE. CME EK=EC
c) CMR : AE<EC

Bài 2: Cho ΔABC vuông tại A, đường trung tuyến AM. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA .
a)Tính số đo góc ABD
b) CMR: ΔABD = ΔBAD
c) So sánh độ dài AM và BC

Bài 3: Cho ΔABC, AB=AC. trên các cạnh AB, AC lấy lần lượt 2 điểm P,Q sao cho AP=AQ. 2 đoạn thẳng CP, BQ cắt nhau tại O. CMR:
a) ΔOBC là tam giác cân
b) Điểm O cách đều 2 cạnh AB, AC.
c) AO đi qua trung điểm của đoạn thẳng BC và vuông góc với nó.

Bài 4: Cho tam giác MNP cân tại M. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ M đến NP; Q la một điểm thuộc MH. CMR: QN = QP.

Bài 5: Cho ΔABC vuông tại A
a) E là một điểm nằm giữa A và C. CM: BE<BC
b) E là một điểm nằm giữa A và B. CM: DE<BC
 
S

sonsuboy

Câu 1:
Xét tam giác ABE và tam giác HBE,ta có:
Góc EAB=góc EHB=90o
Chung BE
góc ABE=góc HBE
-->tam giác ABE=tam giác HBE(cạnh huyện-góc nhọn)
b,tam giác ABE=tam giác HBE(chứng minh trên)
-->AE=EH
xét tam giác AKE và tam giác HCE:
Góc KAE=góc CHE=90o
AE=EH
Góc AEK=góc HEC(đối đỉnh)
-->tam giác AKE=tam giác HCE(góc-cạnh-góc)
-->EK=EC
Bạn bỏ chút thời gian ra gõ latex nhé! Như vậy bài viết sẽ dễ nhìn dễ trông hơn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
K

kudokit

Câu 1:
Xét tam giác ABE và tam giác HBE,ta có:
Góc EAB=góc EHB=90o
Chung BE
góc ABE=góc HBE
-->tam giác ABE=tam giác HBE(cạnh huyện-góc nhọn)
b,tam giác ABE=tam giác HBE(chứng minh trên)
-->AE=EH
xét tam giác AKE và tam giác HCE:
Góc KAE=góc CHE=90o
AE=EH
Góc AEK=góc HEC(đối đỉnh)
cho mình hỏi-->tam giác AKE=tam giác HCE
-->EK=EC động này bạn không cần viết cũng đc chỉ cần như vậy nè AE=EH(cmt ở câu a) cũng được:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

3

a)
Tam giác ABQ = Tam giác ACP (c.g.c)\Rightarrow góc ABQ=góc ACD
CMTT ta có góc QBC=góc DCB
tam giác DOB=tam giác QOC \Rightarrow BO =CO \Rightarrow Đpcm
b) kẻ OK, OH lần lượt vuông góc với AB,AC
tam giác BOK = tam giác COH \Rightarrow OK =OH \Rightarrow đpcm
c)Vì O cách đều AB,AC lên O thuộc tia phân giác của góc BAC
mà tam giác ABC cân tại A lên đường phân giác đồng thời là trung tuyến\Rightarrow đpcm
P/s ko có thời gian gõ LAtex
Bạn bỏ chút thời gian ra gõ latex nhé! Như vậy bài viết sẽ dễ nhìn dễ trông hơn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

4

Bài 5 a)
Ta có góc BEC > 90 độ ( do góc BEC = góc ABE+ góc BAE)
mà BCA < 90 độ
\Rightarrow góc BEC> góc BCA \Rightarrow đpcm
CMTT với câu b)
 
B

baochau15

Bài 2

a) Có: AM là đường trung tuyến của tam giác ABC(gt)
\Rightarrow M là trung điểm của BC
Có: MA=MD (gt)\Rightarrow M là trung điểm của AD
Do đó tg ACDB là hbh(dhnb)
Mà tam giác ABC vuông tại A(gt)\Rightarrow góc BAC=90độ
\Rightarrow tg ACDB là hcn(dhnb)
\Rightarrow góc ABD=90độ
b) tam giác ABD = tam giác BAD****************************???????????:confused:
c) Có: Hcn ACDB(cmt)
\Rightarrow 2 đ.chéo AD và CB cắt nhau tại trung điểm mỗi đường và BC=AD(t/c hcn)
\Rightarrow AM = 1/2BC
Bạn bỏ chút thời gian ra gõ latex nhé! Như vậy bài viết sẽ dễ nhìn dễ trông hơn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
B

baochau15

Bài 4

Có tam giác MNP cân tại M (gt) có đ.cao MH
\Rightarrow MH đồng thời là đường trung trực của đoạn thẳng NP(t/c tam giác cân)
\Rightarrow QH là đường trung trực của đoạn thẳng NP (Q thuộc MH)
\Rightarrow QN = QP(t/c đường trung trực của đoạn thẳng)
 
Top Bottom