Toán 7 ( HK1 )

S

shinheobeobu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi câu này :p
Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi D là trung điểm BC. Gọi E là trung điểm AD, qua E vẽ đường thẳng |_ ( Vuông góc ) vs AD cắt AB tại M.
a/ Cm: Tam giác ABD = tam giác ACD
b/ Cm: AD |_ BC
c/ Cm: Tam giác AME = tam giác DME
d/ Trên nửa mặt phẳng bờ AD chứa B vẽ tia Ax song song vs cạnh BC. Trên tia Ax lấy H sao cho AH = BD . Cm: 3 điểm D; M ; H thẳng hàng!
Câu C và câu D em 0 hiều cho lắm! Mấy anh chị giúp em vì 2 tuần nữa em thi rùi! TOT
Cam ơn mấy anh chi ^_^
 
P

phthanh888

Cho em hỏi câu này :p
Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi D là trung điểm BC. Gọi E là trung điểm AD, qua E vẽ đường thẳng |_ ( Vuông góc ) vs AD cắt AB tại M.
a/ Cm: Tam giác ABD = tam giác ACD
b/ Cm: AD |_ BC
c/ Cm: Tam giác AME = tam giác DME
d/ Trên nửa mặt phẳng bờ AD chứa B vẽ tia Ax song song vs cạnh BC. Trên tia Ax lấy H sao cho AH = BD . Cm: 3 điểm D; M ; H thẳng hàng!
Câu C và câu D em 0 hiều cho lắm! Mấy anh chị giúp em vì 2 tuần nữa em thi rùi! TOT
Cam ơn mấy anh chi ^_^

a/ Xét ΔABD và ΔACD có:
• AB = AC (gt)
• AD cạnh chung
• BD = DC (D là trung điểm BC)

=> ΔABD = ΔACD (c-c-c)

b/ Xét ΔABD có đường thẳng vuông với AD cắt AB tại E.
=> AE/ED = AM/MB
=> ME // BD
mà BD thuộc BC; ME vuông góc AD (gt)
=> BD hay BC cũng vuông góc với AD.

c/ Xét Δ vuông AME và Δ vuông DME có:
• AE = ED (E là trung điểm AD)
• ME cạnh chung
=> ΔAME = ΔDME (cạnh góc vuông - cạnh góc vuông)

================
hình như câu b có gì đó không đúng. Bạn thử coi lại ha.
 
N

ngocbich74

phần d

Gọi giao của HD và AB là K

Xét $\triangle$AHK và DKB

có AH=BD

[TEX]\hat{AHK}[/TEX]=[TEX]\hat{KDB}[/TEX]

[TEX]\hat{HAK}[/TEX]=[TEX]\hat{KBD}[/TEX]

\Rightarrow2 tg trên = nhau \RightarrowBK=KA \RightarrowK là trung điểm của AB

Mà M là trung điểm của AB\RightarrowK trùng với M

Vì K,H,D thẳng hàng \RightarrowM,H,D thẳng hà
ng
 
D

duc_2605

a/ Cm: Tam giác ABD = tam giác ACD
Xét 2 tam giác có:
AB = AC (gt)
BD = BC (Do D là trung điểm BC)
AD: cạnh chung
\Rightarrow đpcm (c.c.c)
b/ Cm: AD |_ BC
2 tam giác trên = nhau \Rightarrow $\widehat{ADB}$= $\widehat{ADC}$
Mà: $\widehat{ADB}$+ $\widehat{ADC} = 180^0$
\Rightarrow $\widehat{ADB}$= $\widehat{ADC}= 90^0$
\Rightarrow đpcm
c) Gợi ý" I vuông góc AD \Rightarrow $\widehat{AEM}$= $\widehat{DEM}=90^0$ (1)
AE = ED (E là trung điểm AD) (2)
ME: cạnh chung (3)
(1)(2)(3) \Rightarrow đpcm (c.g.c)
 
T

tiasangmangtenss

a/ Xét ΔABD và ΔACD có:
AB = AC (gt)
AD cạnh chung
BD = DC (D là trung điểm BC)
=> ΔABD = ΔACD (c-c-c)
b/ Xét ΔABD có đường thẳng vuông với AD cắt AB tại E.
=> AE/ED = AM/MB
=> ME // BD
mà BD thuộc BC; ME vuông góc AD (gt)
=> BD hay BC cũng vuông góc với AD.

c/ Xét Δ vuông AME và Δ vuông DME có:
AE = ED (E là trung điểm AD)
ME cạnh chung
=> ΔAME = ΔDME (cạnh góc vuông - cạnh góc vuông)

Bạn thử xem mình làm có đúng ko nhá!:D:D:D:D
 
Top Bottom