T
tieutu10x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1. Cho $\Delta ABC$ có $\widehat{A} = 90^{\circ}$. AB = AC, điểm D thuộc cạnh AB, điểm E thuộc cạnh AC sao cho AD = AE. Đường thẳng qua D và vuông góc với BE cắt đường thẳng CA ở K. CMR: AK = AC
B2. Cho $\Delta ABC$, I là trung điểm của AB, đường thẳng qua I và song song với BC cắt AC ở K. Đường thẳng qua K và song song với AB cắt BC ở H. CMR
a) KH = IB
b) AK = KC
B3. Cho $\Delta ABC$ có $\widehat{A}$ = $60^{\circ}$. Tia phân giác của $\widehat{B}$ cắt AC ở D, tia phân giác của $\widehat{C}$ cắt AB ở E. Gọi O là giao điểm của BD và CE.
a) Tính $\widehat{BOC}$
b) C/m CD = OE
B4. Cho $\Delta ABC$. Ở phía ngoài $\Delta ABC$ vẽ các tam giác vuông tại A là ABD và ACE có AB = AD, AC = AE. Kẻ AH vuông góc với BC, gọi I là giao điểm của HA và DE. CMR: DI = IE
Giúp em với !! ( T7 phải nộp rồiii
B2. Cho $\Delta ABC$, I là trung điểm của AB, đường thẳng qua I và song song với BC cắt AC ở K. Đường thẳng qua K và song song với AB cắt BC ở H. CMR
a) KH = IB
b) AK = KC
B3. Cho $\Delta ABC$ có $\widehat{A}$ = $60^{\circ}$. Tia phân giác của $\widehat{B}$ cắt AC ở D, tia phân giác của $\widehat{C}$ cắt AB ở E. Gọi O là giao điểm của BD và CE.
a) Tính $\widehat{BOC}$
b) C/m CD = OE
B4. Cho $\Delta ABC$. Ở phía ngoài $\Delta ABC$ vẽ các tam giác vuông tại A là ABD và ACE có AB = AD, AC = AE. Kẻ AH vuông góc với BC, gọi I là giao điểm của HA và DE. CMR: DI = IE
Giúp em với !! ( T7 phải nộp rồiii
Last edited by a moderator: