[Toán 7] HÌnh

H

hocke2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tam giác ABC, góc A = 900 . Trên nửa mặt phẳng bờ BC có chứa A vẽ các tia Bx và Cy vuông góc với BC.Tính ABx + ACy.
Câu 2: Chứng tỏ rằng hai đường thẳng vuông góc hai cạnh của 1 góc (khác góc bẹt) thì cắt nhau.

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81


bài 1.
đặt : $\widehat{ ABC} = \hat{B1} $
$\widehat{ ABx} = \hat{B2}$
$\widehat{BCA} = \hat{C1}$
$\widehat{ACy} = \hat{C2}$
ta có :
$\hat{B1} + \hat{B2} = 90^o$
$\hat{C1} + \hat{C2} = 90^o$
=> $\hat{B1} + \hat{B2} + \hat{C1} + \hat{C2} = 180^o $
<=>$ \hat{B2} + \hat{C2} + 90^o = 180^0$
$=> \hat{B2 } + \hat{C2}= 90^o$
<=> $\widehat{ xBA} + \widehat{ ACy} = 90^o$ ( dpcm)
 
Last edited by a moderator:
T

tyn_nguyket

toán

Câu 1: Cho tam giác ABC, góc A = 900 . Trên nửa mặt phẳng bờ BC có chứa A vẽ các tia Bx và Cy vuông góc với BC.Tính ABx + ACy.
Câu 2: Chứng tỏ rằng hai đường thẳng vuông góc hai cạnh của 1 góc (khác góc bẹt) thì cắt nhau.

câu 1:C1: từ A vẽ đường vuông góc với BC là Az
ta có [TEX]\{BAz} = \{ABx}[/TEX] (so le trong)
[TEX]\{CAz} = \{ACy}[/TEX] (so le trong)
\Rightarrow [TEX]\{BAz}+\{CAz} = \{ABx}+\{ACy} = 90^o[/TEX]
C2: [TEX]\{ABx}+\{ABC} = 90^o , \{ACy}+\{ACB} = 90^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\{ABx}+\{ABC}+\{ACy}+\{ACB} = 180^o[/TEX]
Mà [TEX] \{ABC}+\{ACB}= 90^o[/TEX] \Rightarrow dpcm
câu 2 ko hiểu đề
 
C

chaublu

Câu 2: Chứng tỏ rằng hai đường thẳng vuông góc hai cạnh của 1 góc (khác góc bẹt) thì cắt nhau.
giả sử góc đó là xAy và 2 đường thẳng là a ,b
ta có a vuông góc Ax và b vuông góc Ay
mà xAy không phải là góc bẹt hay Ax và Ay không thẳng hàng
nên a không song song với b
hay a cắt b
 
L

linhchi254

Bài 1:
$\{BAC}=90^o$


$\Rightarrow\{ABC}+\{ACB}=90^o$


$\{BCy}=\{ACB}+\{ACy}$ (1)


$\{BCx}=\{ABx}+\{ABC}$ (2)


$Cộng (1) với (2) ta có :180^o=90^o+\{ABx}+\{ACy}$


$\Rightarrow\{ABx}+\{ACy}=90^o$
............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom