[Toán 7] Hình

K

kudokit

Last edited by a moderator:
I

iceghost

21_zpskaoclgwh.gif

Cái hình đây bạn :D

Về cách vẽ hình :
+ Vẽ $\triangle$ ABC bất kì
+ Trên AB, lấy P là trung điểm AB
+ Trên tia đối AB, lấy AQ sao cho AQ = AP
+ Bây giờ, chia ba AC ( Xem tại đây ) rồi lấy M , N theo đề bài
+ Cuối cùng, lấy I là trung điểm CP
 
K

kudokit

21_zpskaoclgwh.gif

Cái hình đây bạn :D

Về cách vẽ hình :
+ Vẽ $\triangle$ ABC bất kì
+ Trên AB, lấy P là trung điểm AB
+ Trên tia đối AB, lấy AQ sao cho AQ = AP
+ Bây giờ, chia ba AC ( Xem tại đây ) rồi lấy M , N theo đề bài
+ Cuối cùng, lấy I là trung điểm CP

thương thì thương cho cho chót tiễn Phật tiễn tới Tây Thiên
giải dùm tối nay phải xong nếu không là không kịp.:D:D
 
I

iceghost

thương thì thương cho cho chót tiễn Phật tiễn tới Tây Thiên
giải dùm tối nay phải xong nếu không là không kịp.:D:D
Nói cái nữa là mình khỏi giải luôn nha bạn :-w
a)Ta có : AQ = $\frac{AB}{2}$ (gt)

AP = $\frac{AB}{2}$ ( P là trung điểm AB )

\Rightarrow AQ = AP
\Rightarrow A là trung điểm PQ

Xét $\triangle$ QPC có :
AM = $\frac{1}{3}$AC
Mà AC là đường trung tuyến
\Rightarrow M là trọng tâm $\triangle$ QPC
\Rightarrow QM đi qua trung điểm I của PC
 
Top Bottom