D
duongmotsach
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
:khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64):
Cho 2 điểm A,B cùng thuộc 1 nửa mặt phẳng có bờ la đường thẳng x. Dựng các đường thẳng vuông góc qua A vàB vuông góc với x, cắt x tại H,K. Trên tia đối tia HA và KB lần lượt lấy các điểm A' và B' sao cho HA=HA' và KB=KB'. Gọi C là giao điểm của x. Chứng minh:
a) AC=AC'; BC=B'C
b)A',B,C thẳng hàng
c)AB=A'B'
Cho 2 điểm A,B cùng thuộc 1 nửa mặt phẳng có bờ la đường thẳng x. Dựng các đường thẳng vuông góc qua A vàB vuông góc với x, cắt x tại H,K. Trên tia đối tia HA và KB lần lượt lấy các điểm A' và B' sao cho HA=HA' và KB=KB'. Gọi C là giao điểm của x. Chứng minh:
a) AC=AC'; BC=B'C
b)A',B,C thẳng hàng
c)AB=A'B'