toán 7 hình

H

huongnd7c

R

riverflowsinyou1

a) Vì O thuộc trung trực của MN \Rightarrow $ON=OM$
O thuộc trung trực MP \Rightarrow $OM=OP$
\Rightarrow $OP=ON$ \Rightarrow $\triangle{NOP}$ cân tại $O$.


$\triangle{NOM}$ cân tại $O$ có $Ox$ p/g \Rightarrow $\hat{xON}$=$\hat{xOM}$
$\triangle{MOP}$ cân tại $O$ có $Oy$ p/g \Rightarrow $\hat{yOM}=\hat{yOP}$
Có $\hat{xOM}+\hat{MOy}$=$60^o$ \Rightarrow $\hat{xON}+\hat{yOP}=60^o$
\Rightarrow $\hat{NOP}=60^o+60^o$=$120^o$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom