[Toán 7] Hình...

D

depvazoi

Last edited by a moderator:
B

braga

8eb9cfea7a375b30736cc99058b056a5_38711385.hinh.bmp


[TEX]\widehat A = {60^o} \Rightarrow \frac{1}{2}(\widehat B + \widehat C) = {60^o} \Rightarrow \widehat {BIC} = {120^o}[/TEX]

Kẻ tia phân giác góc BIC như hình vẽ:

[TEX]a) \ \widehat {{I_1}} = \widehat {{I_2}} = \widehat {{I_3}} = \widehat {{I_4}} = {60^o} \Rightarrow IN = ID;\,ID = IM \Rightarrow IN = IM[/TEX]

[TEX]b) \ ta \ co \ : \ BN=BD ; CM=CD \ ma \ BD+CD=BC \Rightarrow BN+CM=BC \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Top Bottom