[toán 7]hình

K

keopong3pi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tam giác ABC có I là giao điểm của các tia phân giác của góc B và C,M là trung điểm của BC.Biết góc BIM=90 độ và BI=2IM
a) tính góc BAC
b) Vẽ IH vuông góc với AC. Chứng minh BA=3IH:confused:
MÌNH CHỊU THOOOY LÀM HỘ MÌNH NHAZ! MÌNH THÁNH LIỀN:)
 
N

nuhoangachau

Bài 3
a) Gọi D là trung điểm BI => góc IDM = 45 độ
DM // IC ( đường trung bình )
=> góc BIC = 135 độ
=> 180 -1/2( góc B + góc C ) =135 độ
=> góc B + góc C = 90 độ
=> góc A = 90 độ
 
L

luuquangthuan

tam giác ABC có I là giao điểm của các tia phân giác của góc B và C,M là trung điểm của BC.Biết góc BIM=90 độ và BI=2IM
a) tính góc BAC
b) Vẽ IH vuông góc với AC. Chứng minh BA=3IH:confused:
MÌNH CHỊU THOOOY LÀM HỘ MÌNH NHAZ! MÌNH THÁNH LIỀN:)
Bạn nuhoangchau tra loi sai rui ban a!
a) Gọi D là trung điểm của BI. Nối MD ta có MI + 1/2 BI ( trung tuyến thuộc cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền.
\Rightarrow Tam giác MDI là tam giác đều.
\{IMD}+ 60 độ.
\Rightarrow\{DMB}= 30 độ. Lại có tam giác BDM cân.
\Rightarrow \{IBM}+ 30 độ.
Ta có IM vừa là đường cao vừa là trung tuyến nên tam giác IBC cân.
\Rightarrow \{ICB}=30độ.
\Leftrightarrow1/2 ( \{C}+\{B} = 60độ\Rightarrow \{C}+\{B}= 120 độ
\Rightarrow \{A}= 60 độ
 
L

luuquangthuan

Bạn ơi câu b bạn cho lộn đề rồi.
BH là trung tuyến của AC, AM là trung tuyến của BC.
BH và AC cắt nhau tại I.\RightarrowIH + 1/3 BH.
 
K

keopong3pi

uk câu b lộn đềBA=3IH mình sorry nhaz! các bạn cố gắng giải giùm mình nhaz!
 
A

amu_123

uk câu b lộn đềBA=3IH mình sorry nhaz! các bạn cố gắng giải giùm mình nhaz!
BA=3IE bạn ak, nếu như mik nói thì nó lại thuộc toán 8 liên quan đên tam giác đồng dạng :

tam giác ABE và IBM đồng dạng (3 góc = nhau ) nên AE=AB/2 . trên AC lấy N sao cho AE=EN => BE là trung tuyến ứng của tg ABN ,
ABN cân vì AN=AB
=> AI là phân giác góc A cũng là trung tuyến . => I là trọng tâm => BE=3IE .
- nói thật là bài này anh mik học lớp 8 làm rồi đấy:D
 
H

hip2012

bạn Luuquangthuan Trả lời sai rồi, góc BAC=90 độ, đây là toán nâng cao và phát triển lớp 7 . trong lời giải nó k cho cách giải phần b. đề bài đúng là chứng minh AB=IH, cái này nên sử dụng định lí talet nhưng mà đây mới là toán lớp 7 nên chưa sử dụng được
 
Top Bottom