[Toán 7]Hình nâng cao

B

braga

Mình có nè

Mà tiên đề ƠCLÍT có từ bài 14 thôi
bài 14: Cho a//b . Dường Thẳng c cắt a tại A. Hỏi đường thẳng ccó cắt b không? vì sao?
Bài 15: cho góc xOy khác góc bẹt và điểm A nằm trong góc đó. Qua Avẽ đường thẳng d // Ox. Hãy giải thích vì sao đường thẳng d cắt Oy.
Bài 16: Ko vẽ dc hình
Bài 17: ko vẽ dc hình luôn
Bài 18: Cho góc xOy và 2 điểm A thuộc Ox, B thuộc Oy(A và B khác điểm O) Qua các điểm A và B kẻ đường thẳng a,b lần lượt vuông góc với Oxvaf Oy. Em có nhận xét gì về 2 đường thẳng a và b? xong rồi đó, nhớ thanks nha
 
T

tamthyla

bài cho mình xin thêm đề của bài 12, 13 nữa đc ko
thanks nhìu lắm
quên mất bạn lấy nhầm bài rùi
sách bài tập nâng cao và một số chuyên đề màu xanh nước biển ấy
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 12 cũng phải vẽ hình, mà mình ko vẽ dc
Bài 13 nè: Cho 2 đường thẳng AB và CD. Đường Thẳng MN cắt AB tại P và cắt CD tại Q. Biết APM+PQD=216 độ và APM=4MPB. Chứng minh AB//CD
 
K

katoriitto

13) Qua điểm A ở ngoài đường thẳng a vẽ 11 đường thẳng phân biệt. Chứng tỏ rằng ít
nhất cũng có 10 đường thẳng cắt a.
16) Cho 2 đường thẳng AB và CD song song với nhau. Lấy M [TEX]\in[/TEX] AB; N
[TEX]\in[/TEX] CD sao cho 2 tia MB và ND thuộc cùng 1 nửa mặt phẳng bờ MN. Vẽ tia
Mx ở trong [TEX] \widehat{AMN} [/TEX], vẽ tia Ny trên nửa mặt phẳng bờ CD không chứa
M sao cho [TEX] \widehat{AMx} [/TEX]=[TEX] \widehat{CNy} [/TEX]. Chứng tỏ rằng
Mx song song Ny
17) Cho tam giác ABC, điểm M trên cạnh BC. Vẽ ME song song AB ( E [TEX]\in[/TEX] AC);
MF song song AC (F [TEX]\in[/TEX] AB). Xác định vị trí của điểm M để tia MA là phân giác
của [TEX] \widehat{EMF} [/TEX]
18) Cho 2 góc [TEX]\hat{O}[/TEX]và [TEX]\hat{I}[/TEX] có cạnh tương ứng song song.
Biết [TEX]\hat{O}[/TEX]+ [TEX]\hat{I}[/TEX]=[TEX]a^o[/TEX]( 0 <a[TEX]\leq 180^o[/TEX])
Hỏi có xác định được số đo của [TEX]\hat{O}[/TEX]và [TEX]\hat{I}[/TEX] không?
 
Top Bottom