[Toán 7] Hình mai học rùi

B

boukenblue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC biết Góc A =[TEX]m^o[/TEX].Tia phân giác của góc B cắt tia phân giác của góc C tại I và cắt tia phân giác của góc ngoài đỉnh C tại K. Tính góc BIC và góc BKC!
2) Cho hình vẽ:
996568_186874778155945_1356548081_n.jpg

So sánh góc A và góc HBK! (
3)Cho hình vẽ:
1150984_186878931488863_2142804731_n.jpg

a)Có AB // DE.Tính góc BCE bằng 2 cách!
b) Tính CKE.
3)Cho hình vẽ:
1393_186878951488861_650232409_n.jpg

Chứng minh AB//DE bằng cách vẽ giao điểm K của AC và DE.

Lưu ý: Các bài trên khi trả lời đều phải có lý luận!
 
Last edited by a moderator:
B

boukenblue

Mai đi học rùi! Bạn nào giúp mình càng sớm thì càng tốt! Thanks trước nha!
 
B

boukenblue

Sao mấy tiếng rồi mà vẫn chưa có ai giải vậy? Mau giúp mình đi mình sắp đi học rùi!
 
P

popstar1102

bài 2
ta có tam giác CBH đồng dạng với tam giác CAK (G-G)
\Rightarrowgóc CBH= góc A
mà góc CBH+ góc HBK = 180
\Rightarrow góc A + góc HBK =180 độ
 
P

popstar1102

1)Cho tam giác ABC biết Góc A =[TEX]m^o[/TEX].Tia phân giác của góc B cắt tia phân giác của góc C tại I và cắt tia phân giác của góc ngoài đỉnh C tại K. Tính góc BIC và góc BKC!
2) Cho hình vẽ:
996568_186874778155945_1356548081_n.jpg

Tìm mối quan hệ giữa góc A và Góc HBK!
3)Cho hình vẽ:
1150984_186878931488863_2142804731_n.jpg

a)Có AB // DE.Tính góc BCE bằng 2 cách!
b) Tính CKE.
3)Cho hình vẽ:
1393_186878951488861_650232409_n.jpg

Chứng minh AB//DE bằng cách vẽ giao điểm K của AC và DE.

bài 3 hình như sai rồi góc 30 độ phải = 150 độ mới đúng chứ
nếu góc đó = 150 độ thì góc CEK =30
\RightarrowBCE=30+40=70
 
X

xuanquynh97

1)Cho tam giác ABC biết Góc A =[TEX]m^o[/TEX].Tia phân giác của góc B cắt tia phân giác của góc C tại I và cắt tia phân giác của góc ngoài đỉnh C tại K. Tính góc BIC và góc BKC!

Ta có BIC=180-(180-m)/2 = (180+m)/2
BKC=90-(180-BIC)=BIC-90=(180+m)/2-90=m/2
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

3)Cho hình vẽ:
1393_186878951488861_650232409_n.jpg

Chứng minh AB//DE bằng cách vẽ giao điểm K của AC và DE.

CDK=80
=> CKD=60
=> BAK+CKD=180
=> AB//DE
 
Top Bottom