[toán 7]hình khó

G

guest

Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

a,Theo định lí Py-ta-go

$AB^2+BC^2=AC^2$

\Rightarrow $BC=8$

b,Xét $\triangle$ ABD và AED

-AD chung

-$\widehat{BAD}=\widehat{EAD}$ ___(gt)

-$\widehat{ABD}=\widehat{AED}=90^0$

\Rightarrow $\triangle$ ABD=$\triangle$ AED (cạnh huyền góc nhọn )

\Rightarrow AB=AE___(2 cạnh tương ứng )

\Rightarrow $\triangle$ ABE cân tại A

c,Ta có AD là fg của $\widehat{BAE}$ và AB=AE

\Rightarrow AD là trung trực của BE \Rightarrow Đpcm
 
Top Bottom