Cho tam giác ABC có B-C=40. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính góc ADC và góc ADB...
T toanabc 21 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có B-C=40. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính góc ADC và góc ADB . Ai giải được nhơ giúp mình. mình xin cảm ơn Last edited by a moderator: 23 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có B-C=40. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính góc ADC và góc ADB . Ai giải được nhơ giúp mình. mình xin cảm ơn
V vctpro 21 Tháng mười hai 2011 #2 toanabc said: Cho tam giác ABC có B-C=40. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính góc ADC và góc ADB . Ai giải được nhơ giúp mình. mình xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt ADB=D1 ADC=D2 D2-D1 =(180-DAC-C)-(180-DAB-B)=40 lại có D2+D1=180 ==> D2=110 D1=70
toanabc said: Cho tam giác ABC có B-C=40. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính góc ADC và góc ADB . Ai giải được nhơ giúp mình. mình xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt ADB=D1 ADC=D2 D2-D1 =(180-DAC-C)-(180-DAB-B)=40 lại có D2+D1=180 ==> D2=110 D1=70
7 789789 21 Tháng mười hai 2011 #3 toanabc said: Cho tam giác ABC có B-C=40. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính góc ADC và góc ADB . Ai giải được nhơ giúp mình. mình xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có \{B} - \{C} = 40 \Rightarrow B= C+ 40 Ta lại có A + B + C = 180 \Rightarrow 2A(2) + C + 40 +C=180 \Rightarrow 2A(2) + 2C = 140 \Rightarrow A(2) + C = 70 Mà D(1) là góc ngoài của tam giác ADC nên D(1) = 70
toanabc said: Cho tam giác ABC có B-C=40. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Tính góc ADC và góc ADB . Ai giải được nhơ giúp mình. mình xin cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có \{B} - \{C} = 40 \Rightarrow B= C+ 40 Ta lại có A + B + C = 180 \Rightarrow 2A(2) + C + 40 +C=180 \Rightarrow 2A(2) + 2C = 140 \Rightarrow A(2) + C = 70 Mà D(1) là góc ngoài của tam giác ADC nên D(1) = 70
T toanabc 20 Tháng năm 2012 #4 ai ve hinh duoïc ko????? nhin zay kho hieu qua!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!