[Toán 7]Hình học

H

hotpoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có 1 bài toán khó giúp em với nha!!!!
Cho Tam Giác ABC , AM là phân giác của Góc BAC , M là trung điểm của cạnh BC.Chứng Minh Rằng :
a.Tam Giác ABC la` Tam Giác Cân tại A.
b.Biết AB = 37 , AM = 35. Tính BC
Giải hộ em luôn nha!!!!!!:confused::confused:

Chú ý tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

a) tam giác ABC có AM là đường trung tuyến đồng thời là đường phân giác
=>$\triange ABC$ cân tại A
 
P

pinkylun

b) tam giác ABC có AM là đường Trung tuyến đồng thời là đường phân giác nên cũng là đường trug trực của tam giác
=>tam giác AMB vuông tại M
dùng Py ta go ta tính đc
BM=12cm
=>BC=24cm
 
Top Bottom