Toán 7 Toán 7(hình học)

vương giả

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2019
79
38
36
18
Bắc Ninh
tùy tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác cân ABC.Hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H.
Chứng minh rằng: a)AE=AD
b)AH là đường trung trực của ED,là tia phân giác của góc BAC
c)So sánh EH với CH
d)Qua E kẻ EF//BD(F thuộc AC).Tia phân giác góc ACE cắt ED tại I.Tính góc EFI ?
Mình đã làm được phần a,b,c.Còn phần d) mong các bạn giúp đỡ.Tớ chỉ biết phần d) kết quả là góc EFI =góc AEF nhưng mình chưa biết cách làm.
Mong các bạn giúp mình .
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. Bạn tự vẽ hình nhé!.
a.Xét tam giác vuông ADB và tam giác vuông AEC có:
góc BAC chung
AB = AC ( do tam giác ABC là tam giác cân)
=> tgv ABD = tgv AEC (ch-gn).
=> AD=AE (hai cạnh tương ứng).
b.
Ta có H là trực tâm do H là giao điểm của hai đường cao BD và CE
=> AH vuông góc BC (1)
=> AH đồng thời là đường trung trực của góc BAC ( do tg ABC là tam giác cân).
 

vương giả

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2019
79
38
36
18
Bắc Ninh
tùy tâm
Cảm ơn Ngụy Ngân Nhi nhé!Nhưng mà 2 phần đấy mình biết làm rồi,mình chỉ không biết làm phần d thôi
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác cân ABC.Hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H.
Chứng minh rằng: a)AE=AD
b)AH là đường trung trực của ED,là tia phân giác của góc BAC
c)So sánh EH với CH
d)Qua E kẻ EF//BD(F thuộc AC).Tia phân giác góc ACE cắt ED tại I.Tính góc EFI ?
Mình đã làm được phần a,b,c.Còn phần d) mong các bạn giúp đỡ.Tớ chỉ biết phần d) kết quả là góc EFI =góc AEF nhưng mình chưa biết cách làm.
Mong các bạn giúp mình .
d, mình không nghĩ là góc EFI=AEF sẽ giúp tìm được góc EFI bằng bao nhiêu đâu
bài này bạn cần xem là nó cho CI là p/g để làm gì
* EF//BD=>FED=EDB
mà EDB=DEC( bạn tự cm t/g EDB=t/g DEC)
=>ED là p/g FEC
* t/g FEC có EI,CI là p,g=>FI là p/g số 3=>EFI=1/2 EFC=45
 
Top Bottom