Toán [Toán 7] Hình học

ngocanhle150506

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2017
19
11
6
20
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC có các góc đều nhọn và AB <AC. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D.Vẽ BE vuông góc với AD tại E. Vẽ BE cắt AC tại F
a,Chứng minh AB=AF
b,Qua F vẽ đường thẳng song song với BC,cắt AE tại H, lấy điểm K nằm giữa D và C sao cho FH=DK. Chứng minh ABC>ACB
Bài 2:
Cho đoạn thẳng AB. Qua trung điểm M của đoạn thẳng AB trên tia Mx lấy điểm C và D sao cho điểm C nằm giữa M và D
a,Chứng minh tam giác AMC=tam giác BMC
b,Chứng minh tam giác ADC=tam giác BDC
c,Trên tia My lấy điểm E.Chứng minh góc DAE=góc DBE
 

Vày Thượng Gia Lạc

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
16
12
21
20
Bình Dương
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến
Bài 1:
Cho tam giác ABC có các góc đều nhọn và AB <AC. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D.Vẽ BE vuông góc với AD tại E. Vẽ BE cắt AC tại F
a,Chứng minh AB=AF
b,Qua F vẽ đường thẳng song song với BC,cắt AE tại H, lấy điểm K nằm giữa D và C sao cho FH=DK. Chứng minh ABC>ACB
Bài 2:
Cho đoạn thẳng AB. Qua trung điểm M của đoạn thẳng AB trên tia Mx lấy điểm C và D sao cho điểm C nằm giữa M và D
a,Chứng minh tam giác AMC=tam giác BMC
b,Chứng minh tam giác ADC=tam giác BDC
c,Trên tia My lấy điểm E.Chứng minh góc DAE=góc DBE
Câu 2: Tia Mx có vuông góc với AB không? Nếu không thì đề sai rồi đó.
Câu 1:
a)Vì [tex]BE \perp AD[/tex] tại [tex]E \Rightarrow AE[/tex] là đường cao của [tex]\Delta ABF[/tex]
Vì AE vừa là đường cao của [tex]\Delta ABF[/tex] vừa là phân giác của [tex]\widehat{BAF}\Rightarrow\Delta ABF[/tex][tex] cân tại A[/tex]
[tex]\Rightarrow AB=AF[/tex]
b)Vẽ đoạn thẳng DF
[tex]\Delta ABD=\Delta AFD(c.g.c)[/tex] vì có:
AB = AF(cmt)
[tex]\widehat{BAD}=\widehat{FAD}[/tex](AD là phân giác [tex]\widehat{BAF})[/tex]
AD là cạnh chung
[tex]\Rightarrow \widehat{ABD}=\widehat{AFD}[/tex](cặp góc tương ứng)
mà [tex]\widehat{AFD}<\widehat{ACD}(\widehat{AFD}[/tex] là góc ngoài của [tex]\Delta CDF)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{ABD}<\widehat{ACD} [/tex] hay [tex]\widehat{ABC}<\widehat{ACB}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom