Toán Toán 7, hình học

Quỳnh Su

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2017
19
0
1
20
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB= AC và BAC nhọn. Trên nửa mặt phẳng bờ là AC ko chưa B, vẽ tia Ax vuông góc với AC. trên nửa mặt phẳng bờ là AB ko chứa tia C vẽ tia Ay vuông góc với AB. trên tia Ax, Ay lấy AD=EA, c/m :
a, BAD^=EAC^
b, BD=CE
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC có AB= AC và BAC nhọn. Trên nửa mặt phẳng bờ là AC ko chưa B, vẽ tia Ax vuông góc với AC. trên nửa mặt phẳng bờ là AB ko chứa tia C vẽ tia Ay vuông góc với AB. trên tia Ax, Ay lấy AD=EA, c/m :
a, BAD^=EAC^
b, BD=CE
a) $\widehat{CAD}=\widehat{BAE}=90^{\circ}$
$\Rightarrow \widehat{CAD}+\widehat{BAC}=\widehat{BAE}+\widehat{BAC}$
$\Rightarrow \widehat{BAD}=\widehat{EAC}$
b) Xét $\triangle ABD$ và $\triangle ACE$ có:
$AB=AC(gt)$
$\widehat{BAD}=\widehat{CAE}(cmt)$
$AD=AE(gt)$
$\Rightarrow \triangle ABD=\triangle ACE(c.g.c)$
$\Rightarrow BD=CE$ (hai cạnh tương ứng)
 
  • Like
Reactions: Quỳnh Su

Quỳnh Su

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2017
19
0
1
20
Thanh Hóa
a) $\widehat{CAD}=\widehat{BAE}=90^{\circ}$
$\Rightarrow \widehat{CAD}+\widehat{BAC}=\widehat{BAE}+\widehat{BAC}$
$\Rightarrow \widehat{BAD}=\widehat{EAC}$
b) Xét $\triangle ABD$ và $\triangle ACE$ có:
$AB=AC(gt)$
$\widehat{BAD}=\widehat{CAE}(cmt)$
$AD=AE(gt)$
$\Rightarrow \triangle ABD=\triangle ACE(c.g.c)$
$\Rightarrow BD=CE$ (hai cạnh tương ứng)
ko có hình luôn hả bạn, vẽ hình hộ mình với, mk xin chan thành cảm ơn
 
Top Bottom