[toán 7] Hình học

H

hieu030103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tam giác ABC, AB>AC,E thuộc AC,CE=AB, các đường trung trực của BE và AC cắt nhau tại O a) chứng minh tam giác AOB =COE
b) chứng minh AO là tia phân giác của góc A

Chú ý: Không spam tiêu đề. Tiêu đề gồm: [Môn+lớp] + nội dung
 
Last edited by a moderator:
M

man20080126

a) Ta có : AO = OC (t/c trung trực)
OB = OE (t/c trung trực)
AB = CE (gt)
suy ra : tam giác AOB = tam giác COE ( c.c.c )

b) Do tam giác AOB = tam giác COE
ta có :
góc ACO = góc OAB
góc ACO = góc CAO ( tam giác AOC cân tại O )
suy ra :
góc CAO = góc OAB
tức AO là phân giác của góc CAB
 
Top Bottom