[toán 7] Hình học

  • Thread starter nguyenvantroll93@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 857

N

nguyenvantroll93@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Vẽ hai đoạn thẳng OA nhỏ hơn OB sao cho AOB là góc tù. Vẽ tia Ax vuông góc với AO và tia By vuông góc với BO sao cho 2 tia này cắt nhau ở I. Gọi OT là tia đối của tia OA. Chứng minh góc AIB = góc BOt.
Bài 2:Vẽ tam giác ABC nhọn có đường cao AH. Vẽ HI vuông góc với AC ở I. a) Chứng minh góc AHI = góc C b) Giả sử góc B =75 độ. Tính góc AHI.
Bài 3:Vẽ tam giác ABC vuông ở A có đường cao AH. Gọi AD là đường phân giác của góc ABH. Chứng minh góc CDA = góc CAD

Chú ý: Tiêu đề : [Môn+lớp] + nội dung
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Bài 1: Vẽ hai đoạn thẳng OA nhỏ hơn OB sao cho AOB là góc tù. Vẽ tia Ax vuông góc với AO và tia By vuông góc với BO sao cho 2 tia này cắt nhau ở I. Gọi OT là tia đối của tia OA. Chứng minh góc AIB = góc BOt.
Giải
(Tự viết GT và KL nhé)
12834590_1687376701542093_183952072_n.jpg
Nối $O$ với $I$.
Trong $\Delta AIO$ vuông tại $\hat{A} => \widehat{I_1} + \hat{O_1} = 90^o$
Trong $\Delta BIO$ vuông tại $\hat{B} => \widehat{I_2} + \hat{O_2} =90^o$
$=> \widehat{I_1}+\widehat{I_2}+\widehat{O_1}+\widehat{O_2}=180^o$
$=> \hat{O}+\hat{I}=180^o => \hat{I}=180^o-\hat{O} ~~~~ (1)$
Và $\widehat{BOt}$ kề bù với $\hat{O} => \widehat{BOt}=180^o-\hat{O} ~~~~(2)$
Từ $(1)$ và $(2) => \widehat{BOt}=\hat{I}$
Bài 2:Vẽ tam giác ABC nhọn có đường cao AH. Vẽ HI vuông góc với AC ở I. a) Chứng minh góc AHI = góc C b) Giả sử góc B =75 độ. Tính góc AHI.
Câu b chắc chắn là thiếu nhé.... Tùy thuộc vào A nữa nhé ....
còn a thì có: $\hat{A_1}+\hat{C}=90^o=\hat{A_1}+\hat{H_1} => \hat{C}=\hat{H_1}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom