D
diemquynhck30tqp@gmail.com


1.Cho tam giác ABC có góc A = 80 độ. Chứng minh: AB + AC < 2BC
2.Cho tam giác ABC cân(AB=AC). Trên cạnh BC lấy điểm D trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N.Gọi I là giao điểm của MN và BE.
a. Biết AB<BC. Chứng minh: Â>60o.
b. Chứng minh IM=IN.
c.Chứng minh đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC.
Chú ý: Không spam tiêu đề. Tiêu đề gồm: [Môn+lớp] + nội dung
2.Cho tam giác ABC cân(AB=AC). Trên cạnh BC lấy điểm D trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N.Gọi I là giao điểm của MN và BE.
a. Biết AB<BC. Chứng minh: Â>60o.
b. Chứng minh IM=IN.
c.Chứng minh đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC.
Chú ý: Không spam tiêu đề. Tiêu đề gồm: [Môn+lớp] + nội dung
Last edited by a moderator: