D
diemquynhck30tqp@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC có góc A = 80 độ. Chứng minh: AB + AC < 2BC
2.Cho tam giác ABC cân(AB=AC). Trên cạnh BC lấy điểm D trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N.Gọi I là giao điểm của MN và BE.
a. Biết AB<BC. Chứng minh: Â>60o.
b. Chứng minh IM=IN.
c.Chứng minh đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC.
3. Cho tam giác ABC, O là điểm nằm trong tam giác.
a. CMR góc BOC = 2 góc A + góc ABO + góc ACO
b. Biết góc ABO + ACO = 90o - 1/2 góc A. CMR tia CO là tia phân giác góc C
4.Cho tam giác ABC cân A. D thuộc BC, E thuộc tia đối tia CB; BD = CE. các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N. gọi I là giao điểm của MN và BE. a) biết AB < AC. CMR góc A>60o
b)CMR IM=IN
c) CMR đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC
5. Cho tam giác ABC có góc B < 90o, góc B= 2 góc C. kẻ đường cao AH. lấy E thuộc tia đối tia BA sao cho BE = BH, vẽ BI // HE( I thuộc AC)
CMR. a) tam giác BIC cân
b)AE = HC
6> Câu g bài 2 đại số ý
7> Bài 9, 10.11.12.13
Tks tau kick đúng cho
Chú ý: Không spam tiêu đề. Tiêu đề gồm: [Môn+lớp] + nội dung
2.Cho tam giác ABC cân(AB=AC). Trên cạnh BC lấy điểm D trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N.Gọi I là giao điểm của MN và BE.
a. Biết AB<BC. Chứng minh: Â>60o.
b. Chứng minh IM=IN.
c.Chứng minh đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC.
3. Cho tam giác ABC, O là điểm nằm trong tam giác.
a. CMR góc BOC = 2 góc A + góc ABO + góc ACO
b. Biết góc ABO + ACO = 90o - 1/2 góc A. CMR tia CO là tia phân giác góc C
4.Cho tam giác ABC cân A. D thuộc BC, E thuộc tia đối tia CB; BD = CE. các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N. gọi I là giao điểm của MN và BE. a) biết AB < AC. CMR góc A>60o
b)CMR IM=IN
c) CMR đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC
5. Cho tam giác ABC có góc B < 90o, góc B= 2 góc C. kẻ đường cao AH. lấy E thuộc tia đối tia BA sao cho BE = BH, vẽ BI // HE( I thuộc AC)
CMR. a) tam giác BIC cân
b)AE = HC
6> Câu g bài 2 đại số ý
7> Bài 9, 10.11.12.13
Tks tau kick đúng cho
Chú ý: Không spam tiêu đề. Tiêu đề gồm: [Môn+lớp] + nội dung
Last edited by a moderator: