H
huyenthanh1811
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC có [TEX]\widehat{A}[/TEX] = [TEX]80^0[/TEX]. Chứng minh: AB + AC < 2BC
2.Cho tam giác ABC cân(AB=AC). Trên cạnh BC lấy điểm D trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N.Gọi I là giao điểm của MN và BE.
a. Biết AB<BC. Chứng minh: Â>[TEX]60^0[/TEX]
b. Chứng minh IM=IN.
c.Chứng minh đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC.
3. Cho tam giác ABC, O là điểm nằm trong tam giác.
a. CMR góc BOC = 2 [TEX]\widehat{A}[/TEX] + [TEX]\widehat{ABO}[/TEX] + [TEX]\widehat{ACO}[/TEX]
b. Biết [TEX]\widehat{ABO}[/TEX] + [TEX]\widehat{ACO}[/TEX] = [TEX]90^0[/TEX] - [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\widehat{A}[/TEX]. CMR tia CO là tia phân giác [TEX]\widehat{C}[/TEX]
4.Cho tam giác ABC cân A. D thuộc BC, E thuộc tia đối tia CB; BD = CE. các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N. gọi I là giao điểm của MN và BE. a) biết AB < AC. CMR góc A>[TEX]60^0[/TEX]
b)CMR IM=IN
c) CMR đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC
5. Cho tam giác ABC có góc B < [TEX]90^0[/TEX], góc B= 2 góc C. kẻ đường cao AH. lấy E thuộc tia đối tia BA sao cho BE = BH, vẽ BI // HE( I thuộc AC)
CMR. a) tam giác BIC cân
b)AE = HC
:khi (105):
Chú ý : Không spam tiêu đề. Tiêu đề gồm : [Môn+lớp]+nội dung
+ Gõ Latex
2.Cho tam giác ABC cân(AB=AC). Trên cạnh BC lấy điểm D trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N.Gọi I là giao điểm của MN và BE.
a. Biết AB<BC. Chứng minh: Â>[TEX]60^0[/TEX]
b. Chứng minh IM=IN.
c.Chứng minh đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC.
3. Cho tam giác ABC, O là điểm nằm trong tam giác.
a. CMR góc BOC = 2 [TEX]\widehat{A}[/TEX] + [TEX]\widehat{ABO}[/TEX] + [TEX]\widehat{ACO}[/TEX]
b. Biết [TEX]\widehat{ABO}[/TEX] + [TEX]\widehat{ACO}[/TEX] = [TEX]90^0[/TEX] - [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\widehat{A}[/TEX]. CMR tia CO là tia phân giác [TEX]\widehat{C}[/TEX]
4.Cho tam giác ABC cân A. D thuộc BC, E thuộc tia đối tia CB; BD = CE. các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N. gọi I là giao điểm của MN và BE. a) biết AB < AC. CMR góc A>[TEX]60^0[/TEX]
b)CMR IM=IN
c) CMR đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC
5. Cho tam giác ABC có góc B < [TEX]90^0[/TEX], góc B= 2 góc C. kẻ đường cao AH. lấy E thuộc tia đối tia BA sao cho BE = BH, vẽ BI // HE( I thuộc AC)
CMR. a) tam giác BIC cân
b)AE = HC
:khi (105):
Chú ý : Không spam tiêu đề. Tiêu đề gồm : [Môn+lớp]+nội dung
+ Gõ Latex
Last edited by a moderator: