[Toán 7] Hình học

D

ditton2015

Last edited by a moderator:
H

huyenlinh7ctqp

[TEX]\triangle[/TEX] ABC vuông tại A
Áp dụng định lý Py-ta-go, ta có:
[TEX]AB^2[/TEX] + [TEX]AC^2[/TEX] = [TEX]BC^2[/TEX]
[TEX]6^2[/TEX] + [TEX]8^2[/TEX] = [TEX]BC^2[/TEX] = 100
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BC = 10 [TEX]\Rightarrow[/TEX] BH+HC = 10
[TEX]\triangle[/TEX] ABH vuông tại H
Áp dụng định lý Py-ta-go, ta có:
[TEX]AB^2[/TEX]= [TEX]BH^2[/TEX] + [TEX]AH^2[/TEX] = 36 (1)
[TEX]\triangle[/TEX] AHC vuông tại H
Áp dụng định lý Py-ta-go, ta có:
[TEX]AC^2[/TEX] = [TEX]AH^2[/TEX] + [TEX]HC^2[/TEX] = 64 (2)
Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]AC^2[/TEX] - [TEX]AB^2[/TEX] = [TEX]AH^2[/TEX] + [TEX]HC^2[/TEX] - [TEX]BH^2[/TEX] + [TEX]AH^2[/TEX]
= [TEX]BC^2[/TEX] - [TEX]BH^2[/TEX] = 64 - 36 = 28
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]HC^2[/TEX] - [TEX]BH^2[/TEX] = 28
HC.10 - BH.10 = 28 [TEX]\Rightarrow[/TEX] BH.(HC - BH).10
[TEX]\Rightarrow[/TEX] HC - BH = 2,8
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BH = ( 10 - 2,8) : 2 = 3,6

Có gì không hiểu bạn nhắn qua tin nhắn cho mik nhé! Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom