[Toán 7] Hình học

H

huyenlinh7ctqp

Mik không vẽ hình đâu nhé ! Bạn thông cảm !
Giải
Gọi đường cao của góc A là AF, góc B là BK, góc C là CE
=> [TEX]\{ABK}[/TEX] = 180 ( độ ) - 90 ( độ ) - 40 ( độ ) = 50 độ
[TEX]\{ACE}[/TEX] = 180 ( độ ) - 90 ( độ ) - 40 ( độ ) = 50 độ
Ta có : [TEX]\{FHC}[/TEX] = [TEX]\{FAC}[/TEX] + [TEX]\{ACE}[/TEX] ( tính chất góc ngoài )
[TEX]\{BHF}[/TEX] = [TEX]\{ABK}[/TEX] + [TEX]\{BAF}[/TEX] ( tính chất góc ngoài )
=> [TEX]\{BHC}[/TEX] = [TEX]\{FHC}[/TEX] + [TEX]\{BHF}[/TEX]
= [TEX]\{FAC}[/TEX] + [TEX]\{ACE}[/TEX] + [TEX]\{ABK}[/TEX] + [TEX]\{BAF}[/TEX]
= [TEX]\{BAC}[/TEX] + [TEX]\{ABK}[/TEX] + [TEX]\{BAF}[/TEX]
= 40 ( độ ) + 50 độ + 50 độ = 140 độ
Vậy [TEX]\{BHC}[/TEX] = 140 độ
Cái ngoặc đó là góc nhé ! VD : [TEX]\{BAC}[/TEX] là góc BAC

Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN nhé ! Mik cảm ơn bạn nhìu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom