[Toán 7] Hình học

P

pelikute14042003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với, nếu không bạn chỉ cần nói hướng bài làm cũng được nhưng phải chính xác nha :-*:-*:-*
1. Cho tam giác ABC có góc A bằng 60. Vẽ tam giác AMB và ANC đều ở ngoài tam giác ABC
a) Chứng minh 3 điểm M,A,N thẳng hàng
b) Chứng minh BN=CN

Chú ý: Trong bài không dùng quá 3 icon
+ Không spam tiêu đề. Tiêu đề gồm: [Môn+lớp]+nội dung
 
Last edited by a moderator:
B

baobadao2512

Bạn vẫn còn thiếu một số điều kiện. Bạn cần bổ sung thêm những ý nữa nha!!!
 
I

iceghost

118.png

a) Ta có : $\widehat{MAN} = \widehat{MAB} + \widehat{BAC} + \widehat{CAN} = 60^o + 60^o + 60^o = 180^o$
$\implies \widehat{MAN}$ là góc bẹt
$\implies M,A,N$ thẳng hàng

b) Chắc là $BN = CM$

Xét $\triangle{BAN}$ và $\triangle{MAC}$ có :
$AB = AM$ ( $\triangle{ABM}$ đều )
$\widehat{BAN} = \widehat{MAC} \; (=120^o)$
$AN = AC$ ( $\triangle{ACN}$ đều )
$\implies \triangle{BAN} = \triangle{MAC}$ ( c.g.c )
$\implies BN = CM$
 
Top Bottom