N
nhat7899
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1/Cho tam giác ABC có AB=AC.Trên hai cạnh AB và AC lần lượt lấy 2 điểm D và E sao cho AD=AE.Chứng minh DE song song với BC
Bài 2/Cho tam giác ABC.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC. Chứng minh
a)MN song song với BC
b)MN=$\frac{BC}{2}$
Bài 3/Cho tam giác ABC.Trên cạnh AB lấy thêm các điểm D và E sao cho AD=BE.Qua D và E vẽ các đường thẳng song song với BC,chúng cắt AC theo thứ tự tại M và N.Chứng minh : DM+EN=BC
Bài 4/Cho tam giác ABC có A=60 độ, các tia phân giác của các góc B và góc C cắt nhau ở I và cắt AC,AB theo thứ tự ở D và E.Chứng minh ID=IE
Bài 2/Cho tam giác ABC.Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC. Chứng minh
a)MN song song với BC
b)MN=$\frac{BC}{2}$
Bài 3/Cho tam giác ABC.Trên cạnh AB lấy thêm các điểm D và E sao cho AD=BE.Qua D và E vẽ các đường thẳng song song với BC,chúng cắt AC theo thứ tự tại M và N.Chứng minh : DM+EN=BC
Bài 4/Cho tam giác ABC có A=60 độ, các tia phân giác của các góc B và góc C cắt nhau ở I và cắt AC,AB theo thứ tự ở D và E.Chứng minh ID=IE