[Toán 7] Hình học

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho xx' cắt yy' tại O tạo thành góc xOy + góc x'oy' = 150 độ. Tính số đo các góc còn lại
Bài 2: Cho AB cắt CD tại O tạo thành góc AOC = 50 độ, gọi OM là tia phân giác của góc AOC, ON là tia đối của tia OM. Tính góc DON
Bài 3: Cho AB cắt CD tại O tạo thành góc AOC = 60 độ, gọi OM là tia phân giác của góc AOC, ON là tia phân giác của góc BOD
a) Tính MOC
b) Chứng tỏ tia OM và tia ON đối nhau

Chú ý tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu Đề
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Câu 1

Giải:

$\hat{xOy}$ và $\hat{x'Oy'}$ đối đỉnh

$=>\hat{xOy}=\hat{x'Oy'}$

Mà $\hat{xOy}+\hat{x'Oy'}=150^o$

$=>2.\hat{xOy}=150^o$

$=>\hat{xOy}=\hat{x'Oy'}=\dfrac{150}{2}=75^o$

Mà $\hat{xOy}$ và $\hat{xOy'}$ bù nhau

$=>\hat{xOy}+\hat{xOy'}=180^o$

$=>\hat{xOy'}=\hat{x'Oy}=180^o-75^o=105^o$ (đ đ )
 
Top Bottom