Toán 7 : Hình học

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, góc C=60 độ. Trên BC lấy điểm E sao cho EC=AC.
a. Chứng minh tam giác AEC đều
b. Chứng minh BE=AC
c,Từ E kẻ đường thằng vuông góc với AB cắt Ab tại F. Chứng minh F là trung điểm của Ab
d. Gọi I là trung điểm của BE, AI cắt EF tại G. BG cắt AE tại H. Chứng minh CH vuông góc AE
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

a) AEC\triangle{AEC} có:

EC=ACEC=AC=> cân tại C

AEC\triangle{AEC}ECA^=60o\widehat{ECA}=60^o nên đều :D

b) ABC\triangle{ABC} vuông có BCA^=60o\widehat{BCA}=60^o

=>triangleABCtriangle{ABC} là nữa tam giác đều

=>AC=12BC=>AC=\dfrac{1}{2}BC

EC=ACEC=AC=>EC=12BCEC=\dfrac{1}{2}BC hay EC=BE=ACEC=BE=AC

c) EC=BE=AEEC=BE=AE

=>BEA=>\triangle{BEA} cân tại E có EF là đường cao nên đồng thời trung tuyến =>BF=FABF=FA =))

d) BAE\triangle{BAE} có trung tuyến AI và EF cắt nhau ở G nên BG là đường trung tuyến thứ 3

Hay AH=HEAH=HE

AEC\triangle{AEC} đều , CH trung tuyến nên đồng thời đường cao hay CH vuông góc với AE
 
Last edited by a moderator:
K

kaitophong

Giúp mik

oooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom