Toán 7 hình học

D

duc19202

Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Cho \{xAy}=60. Az là tia phân giác . từ 1 điểm B bất kì trên Ax kẻ 1 đường thẳng song song và cắt Az ở C. Vẽ BD song song với Ay(D thuộc Ay). CMR: BD=1/2 AC( Sử dụng phương pháp gấp đôi đoạn thẳng)

đề bị sai hả em :-?

đường thẳng song song với Ax thì làm sao lại có điểm thuộc Ax đc, BD song song với Ay thì làm sao D thuộc Ay đc hở em ??
 
D

duc19202

Cho \{xAy}=60. Az là tia phân giác . từ 1 điểm B bất kì trên Ax kẻ 1 đường thẳng song song và cắt Az ở C. Vẽ BD song song với Ay(D thuộc Ay). CMR: BD=1/2 AC( Sử dụng phương pháp gấp đôi đoạn thẳng)

đề bị sai hả em :-?

đường thẳng song song với Ax thì làm sao lại có điểm thuộc Ax đc, BD song song với Ay thì làm sao D thuộc Ay đc hở em ??

Em nhầm anh ơi. Vẽ BD vuông góc với Ay mới đúng ạ. Giúp em đi anh. Em sắp phải nộp bài rồi
 
P

pinkylun

ừ ừ, đc rồi, cơ mà chị đính chính nhá, chị là girl chính hiệu anh đâu mà anh :)) =))

Giải:

chị gợi ý nè, em hãy vẽ BH vuông góc với AC rồi từ đó chứng mình dể hơn, mai nộp thì tối này chị giải nhá, tại giờ chị phải đi học rùi, pp nhóc, nhóc cứ vẽ theo gợi ý nêu cm k đc, tối chị jup tiếp cho nha!! :D
 
D

duc19202

ừ ừ, đc rồi, cơ mà chị đính chính nhá, chị là girl chính hiệu anh đâu mà anh :)) =))

Giải:

chị gợi ý nè, em hãy vẽ BH vuông góc với AC rồi từ đó chứng mình dể hơn, mai nộp thì tối này chị giải nhá, tại giờ chị phải đi học rùi, pp nhóc, nhóc cứ vẽ theo gợi ý nêu cm k đc, tối chị jup tiếp cho nha!! :D

Cách đấy em biết rồi chị. Thầy em bảo phải dụng phương pháp gấp đôi đoạn thẳng cơ. Để kiểu như là thêm cách làm ấy chị. Nếu chị biết thì giúp em nha
 
P

pinkylun

à phương pháp gấp đôi đoạn thẳng thì tương tự em nhá!! :D

Trên tia đối của tia DB vẽ đoạn thẳng DE sao cho DE=DB

từ đó em cm:

ADE=ADB\triangle{ADE}=\triangle{ADB} (hai cạnh góc vuông)

ABE=BAC\triangle{ABE}=\triangle{BAC}(c-g-c) để cm 2 góc bằng nhau thì em dựa vào xAy^=60o\widehat{xAy}=60^o mà tính nhá! :D

từ đó dể dàng chứng minh được BD=12ACBD=\dfrac{1}{2}AC

bấm Đúng giúp chị :D

vì em học bồi dưỡng nên chị chỉ gợi ý thui nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom