Toán 7 - Hình học

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 , Cho tam giác nhọn ABC , dựng các tam giác đều ABD , ACE ở phía ngoài tam giác ABC . a , Chứng minh DC = BE b , gọi I là giao điểm của DC và BE . Tính góc BIC .
2 , Cho tam giác ABC vuông cân tại A , lấy điểm M trong tam giác ABC sao cho MA , MB , MC tỉ lệ với các số 2 , 3 , 1 . Tính số đo góc AMC
 
E

etete

1,atam giác ABD đều -> AD=Ab và \{CAB} =60 độ
tam giác ACE là tam giác đề -> AE=AC và góc CAE =60 độ
góc DAC=góc DAB+gócBAC=60+góc BAC
góc BAE=góc BAC+góc CAE=60+BAC
-> DAC=BAE
xét tam giácDAC va tam giác BAE
có AD=AB
DAC=BAE
AE=AC
-> tam giác DAC=BAE(cgc)
->DC=BE
b,
gọi N là giao điểm của DC với AB
tam giác DAC=BEA-> góc ADC=ABE hay ADN=NBI
ta có góc ADN+DNA+NAD=180
BNI+BIN+NBI=180
DNA=BNI ( đối đỉnh )
-> DAN=NIB =60 đọ
mà NIB+BIC=180
->BIC=120
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom