[ Toán 7 ] Hình học

P

pek.heohcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC biết AC<AB. Gọi M là trung điểm của BC
a) So sánh góc BMA và góc MAC
b) Chứng minh góc BAM < góc CAM
2/ Cho 2 tam giác ABD và tam giác BDC có chung cạnh BD, hai đỉnh A,C nằm trong hai mặt phẳng đối nhau bờ là đường thẳng BD. Hai đỉnh B và D nằm trong hai nửa mặt phẳng MP đối nhau, bờ là đoạn thẳng AC. Gọi E và F theo thứ tự là trung điểm của AD và BC.
Chứng minh:
a) AB+BC+CD+DA<AC+BD+AB<AB+BC+CD+DA
b) EF \leq DC+AB : 2
♥♥♥ Mọi ng giúp mình với nhá!! ♥♥♥
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

1/ Cho tam giác ABC biết AC<AB. Gọi M là trung điểm của BC
a) So sánh góc BMA và góc MAC
b) Chứng minh góc BAM < góc CAM
2/ Cho 2 tam giác ABD và tam giác BDC có chung cạnh BD, hai đỉnh A,C nằm trong hai mặt phẳng đối nhau bờ là đường thẳng BD. Hai đỉnh B và D nằm trong hai nửa mặt phẳng MP đối nhau, bờ là đoạn thẳng AC. Gọi E và F theo thứ tự là trung điểm của AD và BC.
Chứng minh:
a) AB+BC+CD+DA<AC+BD+AB<AB+BC+CD+DA
b) EF \leq DC+AB : 2

1,a.tam giác ACM có góc BMA là góc ngoài
\Rightarrow góc BMA > góc MAC
b. trên tia đối của MA lấy điểm D sao cho MA = MD
\Rightarrow tam giác ACM = tam giác DBM (c.g.c)
\Rightarrow góc CAM = góc D và DB=AC mà AB > AC nên AB > DB
tam giác ABD có AB>DB nên góc D > góc BAM mà góc CAM = góc D
\Rightarrow góc CAM > góc BAM
2.a, ????? @-)
b,ta đã có trung điểm của 2 cạnh 1 tam gíac nối lại song song và bằng 1/2 cạnh thứ 3.
từ đó ta tạo thêm điểm......
đây chỉ là gợi ý thôi, mình cũng chưa giải được hết :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom