|Toán 7| Hình học

H

hangxiti12

xét tam giác ABC có: ^A+^B+^C=180
Mà ^A=2^B, ^B=2^C [TEX]\Rightarrow[/TEX] 2^B+2^C+^C=180
[TEX]\Rightarrow[/TEX]4^C+2^C+^C=180[TEX]\Rightarrow[/TEX] 7^C=180
[TEX]\Rightarrow[/TEX]^C=25.7
[TEX]\Rightarrow[/TEX]^B=51.4
[TEX]\Rightarrow[/TEX]^A=102.8
Ta có ^ACE là phân giác ngoìa của ^C[TEX]\Rightarrow[/TEX]^ACE=77.15
Do tia phân giác của ^C cắt AB ở E
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ^AEC=77.2
Xét tam giác AEC có
^AEC+^CAE+^ACE=180
[TEX]\Rightarrow[/TEX]^CEA=25.65
 
Top Bottom