[ Toán 7 ] Hình học

K

kid_kute_pro_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Cho góc xOy = anpha ( 0 ° < anpha < 90 ° )
Điểm A nằm trên tia Oy - Từ A vẽ tia Am . Tính OAm sao cho Am song song với Ox

2 . Cho 2 đường thẳng xx' và yy' , điểm A nằm trên xx' và B trên tia yy' sao cho Ax và By cùng nằm trên một nữa mặt phẳng có bờ là đường thằng AB . Cho biết góc x'AB + góc yAB + góc BAx = 216° và góc BAx = 4 lần góc x'AB . Xét xem xx' và yy' có song song nhau không ?

Hộ mình nha mình đang cần gấp ( để hiểu bài không phải vì điểm số :> )


Size < 5 nhé bạn!
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Mình nghĩ bài này làm thế này:
1 . Cho góc xOy = anpha ( 0 ° < anpha < 90 ° )
Điểm A nằm trên tia Oy - Từ A vẽ tia Am . Tính OAm sao cho Am song song với Ox
Bài làm
Gọi $\widehat{xOy}$=$90^o$-x(x<$90^o$)
Mà vì Am//Ox
=>$\widehat{xOy}$+$\widehat{OAm}$=$180^o$
(hai góc trong cùng phía) hay
$90^o$-x+$\widehat{OAm}$=$180^o$
Hay
$\widehat{OAm}$-x=$90^o$
=>
$\widehat{OAm}$=$90^o$+x
Vậy
$\widehat{OAm}$ có dạng tổng quát là $90^o$+x

Size < 5 nhé bạn!
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

2 . Cho 2 đường thẳng xx' và yy' , điểm A nằm trên xx' và B trên tia yy' sao cho Ax và By cùng nằm trên một nữa mặt phẳng có bờ là đường thằng AB . Cho biết góc x'AB + góc yAB + góc BAx = 216° và góc BAx = 4 lần góc x'AB . Xét xem xx' và yy' có song song nhau không ?
Mình nghĩ bài này thiếu điều kiện ta phân tích đề nhé!
Ta có $\widehat{x'AB}$ + $\widehat{yAB}$ + $\widehat{Bax}$=$216^o$
hay
$\widehat{x'AB}$+ $\widehat{yAB}$+$\widehat{yAB}$+$\widehat{yAx}$=$216^o$
$\widehat{x'AB}$+ $\widehat{yAB}$+$\widehat{yAx}$+$\widehat{yAB}$=$216^o$
Hay $180^o$
+ $\widehat{yAB}$=$216^o$($\widehat{x'AB}$+$\widehat{yAB}$+$\widehat{yAx}$=$180^o$ do các góc này kề nhau và bù nhau)
=>

$\widehat{yAB}$=$36^o$
Ta có:
$\widehat{x'AB}$+ $\widehat{yAB}$+$\widehat{yAx}$=$180^o$
=>
$\widehat{x'AB}$+ $\widehat{yAx}$=$180^o$-$36^o$
$\widehat{x'AB}$+$\widehat{yAx}$=$144^o$
Theo tỉ lệ đề bài giữa
$\widehat{x'AB}$ và $\widehat{yAx}$ ta dễ dàng tính được hai góc này nhưng xong ta chẳng có điều kiện gì để xét xem xx' và yy' song song hay không.
=>Thiếu điều điều kiên đề bài.

 
Top Bottom