[Toán 7] hình học

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dara_cute_best

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A có góc C=30 độ, đờng cao AH. Trên đoạn HC lấy điểm D sao cho HD = HB . Từ C kẻ CE vuông góc với AD. Chứng minh:
a. Tam giác ABD là tam giác đều
b. AH=CE
c. EH // AC

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Toán 7] + tiêu đề
Nhắc nhở nhiều lần rồi không nghe, ban thẻ không báo trước. Bạn định thách thức mod hả ?
Lần sau nhớ đừng có lập pic trùng nội dung. Nhắc rồi mà vẫn tái phạm khóa nick vô thời hạn đấy nhá.

P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

xem thử có đúng không

a,\RightarrowXét tam giác ABC góc A=90*,góc C=30* \Rightarrowgóc B=60*
Xét tam giác ABH và tam giác ADH
HB=HC (gt)
AH là cạnh chung
Góc BHA=Góc DHA
\RightarrowTam giác ABH = Tam giác ADH (c.g.c)
\RightarrowAB=AD (cạnh tương ứng)
\RightarrowTam giác ABD cân
mà góc ABH=60*
\Rightarrow tam giác ABD đều
b,Ta có trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc 30* bằng một nửa cạnh huyền
BC=2AB=2BD (AB=DB)
\RightarrowAB=DC (1)
Ta có góc ABD= góc ADH =60*
mà góc ADH = góc DCE (đối đỉnh)
\Rightarrowgóc ABH =góc EDC (2)
Xét tam giác ABH và tam giác CDE
AB=DC (CMT,(1))
Góc ABH=góc EDC (CMT,(2))
Góc AHB=góc DEC =90*
\Rightarrowtam giác ABH = tam giác CDE (g.c.g)
\RightarrowAH=EC ( cạnh tương ứng )
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom