[toán 7] hình học

V

vietduong2000

Last edited by a moderator:
S

sieumau88

Cho tam giác DEF có góc D = 90 độ. M là trung điểm EF. Lấy N trên tia đối của tia MD sao cho MN=MD.
a)Chứng minh DE=NF
b) So sánh góc EDM và góc FDN
c) Lấy I sao cho EF là trung trực D. Tìm điểm cách đều ba điểm D,I,N

______________________

1/ Tam giác DEF : DE ntn với DF vậy bạn ?
2/ Câu (c) --> EF là trung trực của ID phải ko nhỷ ??
 
M

me0kh0ang2000

Cho tam giác DEF có góc D = 90 độ. M là trung điểm EF. Lấy N trên tia đối của tia MD sao cho MN=MD.
a)Chứng minh DE=NF
b) So sánh góc EDM và góc FDN
c) Lấy I sao cho EF là trung trực D. Tìm điểm cách đều ba điểm D,I,N




a, CM $\Delta{DME}=\Delta{NEF}$ (c.g.c)

\Rightarrow DE = NF

b, Đề thế này chưa rõ ràng. Vì muốn so sánh được hai góc này thì còn phải dựa vào hai góc $\widehat{DEF}$ và $\widehat{DFE}$. Hai góc này, góc nào lớn hơn hay bằng nhau hả bạn? :D

c, Bạn xem lại đề nhé. ;)
 
Top Bottom