[Toán 7] Hình học

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC vuông tại A.trên tia đối của AB lấy điểm D sao cho AD=AC.Trên tia đối của AC lấy điểm E sao cho AB=AE.Vẽ đường cao AH của tam giác ABC rồi kéo dài HA cho cắt ED tại M.
a)CM:BC=ED
b)CM:tam giác AMD và tam giác AME cân
c)CM:M là trung điểm của DE
2)Cho tam giác ABC có góc A>90 độ vầC>AB.Kéo dài đường cao AH thêm mi65t đoạn sao cho HD=HA.Kéo dài đường trung tuyến AM thêm 1 đoạn sao cho ME=MA.Hai đường thẳng BD và CE cắt nhau tại K
a)So sánh:tam giác ABH và tam giác DBH
b)So sánh:tam giác ABM và tam giác ECM
c)CM:tam giác BCK cân
d)CM:KM vuông góc với BC
e)CM:AB song song với CK
f)CM:HM=1/2DE
Giúp mình nha.Cám ơn nhiều.Nhớ giải từng bước đừng làm tắt nha các bạn.Tks a lot!;)
 
J

jollykute0608

a) Xét $\Delta ABC và \Delta AED$có:
AB = AE (gt)
$\widehat{BAC}=\widehat{DAE}$(2góc đối đỉnh)
AC = AD (gt)
\Rightarrow $\Delta ABC\sim \Delta AED'$(c.g.c)
\Rightarrow BC = ED (2cạnh tương ứng)
Vậy BC= ED (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
L

linhngaoop

1)Cho tam giác ABC vuông tại A.trên tia đối của AB lấy điểm D sao cho AD=AC.Trên tia đối của AC lấy điểm E sao cho AB=AE.Vẽ đường cao AH của tam giác ABC rồi kéo dài HA cho cắt ED tại M.
a)CM:BC=ED
b)CM:tam giác AMD và tam giác AME cân
c)CM:M là trung điểm của DE
2)Cho tam giác ABC có góc A>90 độ vầC>AB.Kéo dài đường cao AH thêm mi65t đoạn sao cho HD=HA.Kéo dài đường trung tuyến AM thêm 1 đoạn sao cho ME=MA.Hai đường thẳng BD và CE cắt nhau tại K
a)So sánh:tam giác ABH và tam giác DBH
b)So sánh:tam giác ABM và tam giác ECM
c)CM:tam giác BCK cân
d)CM:KM vuông góc với BC
e)CM:AB song song với CK
f)CM:HM=1/2DE
Giúp mình nha.Cám ơn nhiều.Nhớ giải từng bước đừng làm tắt nha các bạn.Tks a lot!;)
mình giải kĩ hơn cho nè. BẠN TỰ VẼ HÌNH NHÉ.
câu 1: a,vì EAD đối đỉnh với ABC => EAD=BAC=> EAD = 90 độ
=> xét tam giác EAD ( EAD=90) và tam giác BAC ( BAC=90độ)
=> ta có: DA=AC( gt)
=> EA=AB( gt)
=> tam giác EAD=BAC ( hệ quả)
=> ED=BC( dpcm)
b,xét tam giác EMA ( EMA=1V) và tam giác CHA ( CHA=1V)
=> ta có:A1= A2( đối đỉnh)
=> CA=AE ( theo câu a)
=> tam giác EMA=CHA( hệ quả)
=> AH=EA ( 1)
=> xét tam giác DMA ( DMA=1V) và tam giác BHA( BHA= 1V)
=> A4=A3( đối đỉnh)
=> BA=AD( theo câu a)
=>
DMA=BHA( theo hệ quả)
=> AH=AD(2)
=> từ 1 và 2 => AE=AD
=> tam giác EAD cân tại A
=> xét TAM GIÁC EMA ( EMA= 1V) VÀ TAM GIÁC DMA( DMA=AV)
=> A2=A3 ( AM LÀ PHÂN GIÁC )
=> EA=ED ( EAD CÂN)
=> HAI TAM GIÁC EMA=DMA
=> EA=AM
=> TAM GIÁC
EMA CÂN TẠI A(3)
=> VÌ EA=AM MÀ EA=AD
=> AD=AM
=> TAM GIÁC DMA CÂN TẠI A(4)
=> TỪ 3 VÀ 4 => ĐPCM

VÌ TAM GIÁC EAD CÂN NÊN ĐƯỜNG CAO CŨNG LÀ ĐƯỜNG PHÂN GIÁC , TRUNG TRỰC VÀ LÀ ĐƯỜNG TRUNG TUYẾN=> M LÀ TRUNG ĐIỂM CUẢ ED => ĐPCM
CÂU 2 ĐỂ MÌNH LÀM ĐÃ BẠN NHÉ, ĐỢI MÌNH XÍU.
 
Top Bottom