[Toán 7] Hình học

H

hoaihhbg

N

nguyenbahiep1

Aj đóguwips mình với mai phải nộp bài rùi: đề nek :
Cho tam giác ABC cân tại A có góc A = 120 độ, BC = 6cm ĐƯờng vuông góc với AB tại A cắt BC tại D. Tính đọ dài đoạn thẳng BD?
năn nỉ mọi người đó





vì tam giác ABC cân tại A = 120 và BC = 6cm

vậy

[laTEX]AB = AC = 2\sqrt{3} cm[/laTEX]

xét tam giác ABD có góc A = 90 góc B = 30 vậy góc D = 60

vậy có

[laTEX]AD = \frac{BD}{2} \\ \\ AB^2 + AD^2 = BD^2 \Rightarrow AB^2 + \frac{BD^2}{4} = BD^2 \\ \\ BD^2 = \frac{4AB^2}{3} = 16 \Rightarrow BD = 4cm[/laTEX]
 
Top Bottom