[Toán 7] Hình học

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Kẻ BH, CK vuông góc AM. Chứng minh:
a, BH // CK, BH = CK.
b, BK // CH, BK = CH
c, Gọi E là trung điểm BK, F là trung điểm của CH. Chứng minh: E, M, F thẳng hàng.
d,* Chứng minh AEF cân.

2. Cho tm giác ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC và CB lây theo thứ tự 2 điểm D và E sao cho BD = CE.
a, Chứng minh: Tam giác ADE cân.
b, Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh: AM là tia phân giác của góc DAE và AM vuông góc vs DE.
d, Chứng minh: HK//BC
e, Cho HB cắt CK ở N. Chứng minh: A, M, N thẳng hàng.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

1. Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Kẻ BH, CK vuông góc AM. Chứng minh:
a, BH // CK, BH = CK.
b, BK // CH, BK = CH
c, Gọi E là trung điểm BK, F là trung điểm của CH. Chứng minh: E, M, F thẳng hàng.
d,* Chứng minh AEF cân.

a)

Ta có: $\hat{BHK} = \hat{CKH} = 90$

=> BH//CK ( 2 góc slt)

xét 2 tam giác vuông BHM và MKC :
BM=MC
$\hat{BMH} = \hat{KMC}$ ( dối đỉnh)

=> BH=KC
_________

hù..bài này dễ
ko làm nữa
gõ latex kém..gõ nhiều mệt :(
 
Top Bottom