[Toán 7] Hình học

  • Thread starter dinhvananhdung2581999
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,095

D

dinhvananhdung2581999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp e vẽ hộ cái hình khó quá mà có trong đề thi nữa! thanks !::eek:
cho góc xOy. hai điểm A,B lần lượt nằm trên cạnh Ox, Oy.
a) hãy tìm điểm M cách đều 2 cạnh của goc xOy và cách đều 2 điểm A, B.
b) nếu OA=OB thì có bao nhiêu điểm M thoả mãn các điều kiện trong câu a?~X(

~~~~> Chú ý tiêu đề: [Toán 7]+...
 
Last edited by a moderator:
L

leopardy

vẽ OA=OB
vẽ tia Oz là phân giác góc xOy
bởi vì M cách đều 2 cạnh Oy và Oz suy ra M thuộc Oz
muốn tìm điểm M cách đều A va B suy ra
M vuông Góc A va B( vì sao thì Có Trong SGK)
Cm tam giác AOM = Tam giác BOM (cạnh huyền - góc nhọn)
suy ra MA=MB suy ra
ta đã tìm được M
câu b, OA =OB thì chỉ có duy nhất 1 thôi (ko thì sẽ không phù hợp câu a)

~~> Chú ý Viết chữ tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom